Bệnh phụ khoa là gì? Chúng ta tìm hiểu sơ qua bệnh phụ khoa, hiểu rõ nguyên căn bệnh này và loại virus gây bệnh để có biện pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả. Bộ phận sinh dục nữ có thể mắc rất nhiều bệnh, bệnh nhẹ cho đến bệnh nguy hiểm. Còn bộ phận tử cung, âm đạo có thể nhiễm bệnh, viêm nhiễm, do tiếp xúc, nấm gây ra hoặc trùng roi, lây qua đường tình dục, dùng thuốc tránh thai, tạp khuẩn. Viêm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung thừờng đi kèm nhau.

Các trường hợp mắc bệnh phụ khoa thì có tới một nửa mắc bệnh do viêm tạp khuẩn. một phần khá lớn nhiễm nấm âm đạo candida, hoặc do trichomonas….


Bệnh do tạp khuẩn gây ra!

Một phần lớn bệnh gây ra do tạp khuẩn yếm khí, biểu hiện là ngứa ngáy, đau rát triệu chứng xuất hiện it âm hộ, hay âm đạo, … Nhưng bệnh gây ra do tạp khuẩn này thường xuất hiện nhiều khí hư, làm ẩm ướt. Bình thường các bạn không thấy khí hư có mùi hôi, nhưng khi nhỏ kalihydroxyd vào có mùi tanh rất khó chịu.

Có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh phụ khoa do tạp khuẩn gây ra nhưng để hiệu quả và điều trị khỏi bệnh phụ khoa do tạp khuẩn chúng ta kết hợp vừa uống vừa bôi, như metronidazol,clindamycin. Khi dùng thuốc này chúng ta có thể gây nhức đầu, chóng mặt…. mất ngủ, co giật, ban đỏ ngứa…Theo khuyến cáo bác sĩ loại thuốc này không dùng cho người dứới 17 tuổi. Khi dùng thuốc này chúng ta lên hỏi Bác sĩ cẩn thận và theo dõi cẩn thận khi có biểu hiện khác thường báo lại bác sĩ điều trị.

Đặc biệt người mặc benh viem am dao do tap khuan, khi mang thai cần phải điều trị kịp thời và dứt điểm. Vì có thẻ ảnh hưởng đến sinh bé, như sinh non, con nhẹ cân.

Bệnh phụ khoa do nấm gây ra!

Triệu trứng bệnh này do nấm gây ra có biểu hiện như ngứa, nhiều khí hư bám vào thành âm đạo, thấy bỏng và rát. Có thể kiểm tra khi cho kalihydroxy có nhiều nấm xuất hiện. Nhiều trường hợp không có biểu hiện cụ thể như vậy nhưng khi chúng ta đi xét nghiệm cho kết quả dương tính …..

Ngày nay thuốc chữa bệnh phụ khoa cũng khá nhiều và phổ biến như kem bôi, thuốc đặt, thuốc mỡ, rồi thuốc uống. chúng ta kết hợp hợp lý và hiệu quả để điều trị bệnh phụ khoa nhanh khỏi.

Theo cá nhân mình để an toàn bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị bệnh phụ khoa, tránh tác dụng phụ thuốc cũng như trường hợp như thế nào không được dùng thuốc.

Bệnh do trùng roi gây ra( tên Trichomonas vaginalis)!

Bệnh do trùng roi gây ra thường gặp phụ nữ, thường ký sinh âm đạo. Ngoài ra trùng roi còn di cư đến những bộ phận khác đi buồng trứng, tử cung, vòi trứng. Bệnh này dễ phát triển ở điều kiện ẩm ướt, vệ sinh không sạch, hoặc tắm rửa bằng nước bẩn. Không những thế bệnh này xuất hiện khi quan hệ tình dục không lành mạnh ( đặc biệt tệ nạn mại dâm)….

Bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường biểu hiện khác nhau, nhưng chủ yếu biểu hiện sau ngưá âm đạo, khí hư, dịch mầu xanh….để lâu không được điều trị kịp thời có thể viêm buồng trứng, vòi trứng nguy hiểm phụ nữ. Vì vậy cần điều trị bệnh phụ khoa này.

Điều trị bệnh phụ khoa này hiệu quả trước hết các bạn cần vệ sinh bộ phận sinh dục giảm mức độ viêm nhiễm. Thuốc thường dùng điều trị trùng roi này gồm: tinidazol, nimorazol, ornidazol thuốc này dùng uống ( xem hướng dẫn sử dụng), metronidazol ( lại thuốc đặt âm đạo) và kèm theo một số loại thuốc ngăn ngừa và chống nấm.