Những bức khung tranh đẹp nhất mọi thời đại dưới đây có chủ đề về các loài hoa của các họa sĩ lừng danh thế giới do tạp chí Guardian bình chọn. Điểm độc đáo, có một không hai ở các tuyệt tác nghệ thuật này nằm ở vẻ đẹp duyên dáng đến mê mẩn, ý nghĩa biểu tượng… của mỗi loài hoa.
>>Phào Pu
>>Những bức tranh đẹp nhất
1. Bức tranh “Tulip” của họa sĩ Judith LeysterBức tranh “Tulip” của họa sĩ Judith Leyster

Đứng vị trí số 1 trong top5 những bức tranh đẹp nhất về các loài hoa là bức “Tulip” của họa sĩ Judith Leyster. Năm 1643, bức hoa Tulip ra đời, đây là tranh vẽ của hoa tulip Semper Augustus, một trong những loại hoa đắt nhất thời bấy giờ, và cả cho tới tận hàng trăm năm sau này. Bức tranh thể hiện được vẻ đẹp quyến rũ của một bông tulip, trông như ngọn lửa đang nhảy múa. Hiện tại bức tranh được lưu giữ tại bảo tàng Fans Hals.

2. Bức tranh “Blue Water Lilies” của họa sĩ MonetBức tranh “Blue Water Lilies” của họa sĩ Monet

Blue Water Lilies (Tạm dịch những bông hoa thủy tiên nước) cũng là một trong những bức tranh đẹp nhất về hoa. Những bông hoa lily màu trắng trên mặt hồ rộng phản chiếu ánh chiều tà khiến không gian trở nên xanh ngắt và dường như trải dài vô hạn. Bức họa sử dụng phương thức phản chiếu giữa bề mặt và chiều sâu, gần và xa, giữa nước và hoa. Nhìn gần, những cánh hoa dường như biến mất trong những nét bút nghiêng của người họa sỹ. Nhìn xa, chúng như trở nên những ngôi sao đêm lấp lánh.

3. Bức tranh Oriental Poppies của hoạ sĩ Georgia O’keeffeOriental Poppies của hoạ sĩ Georgia O’keeffe

Nhắc tới bộ sưu tập những bức tranh đẹp nhất về cỏ cây hoa lá, không thể không nhắc tới tác phẩm để đời của Georgia O’keeffe - hoạ sĩ có khả năng vẽ tổng thể lẫn cận cảnh của hoa mà mắt người khó nhìn thấy được. Oriental Poppies là bức hoạ vẽ cận cảnh một bông hoa màu cam, nhìn sâu tới tận nhuỵ ở phía bên trong, được phối màu rất hoàn hảo.

4. Bức tranh Lilacs in a Vase của hoạ sĩ Manet (1882)Lilacs in a Vase của hoạ sĩ Manet

Bức tranh nằm trong top 5 những bức tranh đẹp nhất về hoa thể hiện hình ảnh của những bông hoa trắng xanh cắm trong bình thuỷ tinh trong suốt. Điểm đặc biệt ở chỗ hoa khúc xạ trong mặt nước tạo cảm giác như thật, cả bình hoa sáng lên nổi bật. Bức tranh cho thấy rằng Manet đã chuyển về vẽ những thứ gần gũi với con mắt yêu thiên nhiên, phong cách vẽ bị ảnh hưởng bởi Goya, người mà Manet vô cùng ngưỡng mộ.

5. Bullfinch on Weeping Cherry (Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào) của hoạ sĩ Hokusai (1840)Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào

Một bức tranh của người Nhật lọt vào trong danh sách những bức tranh đẹp nhất thế giới về hoa cỏ này, đó là tác phẩm nổi tiếng của hoạ sĩ Hokusai. Bức tranh vẽ về cánh hoa anh đào mùa xuân. Chú chim sẻ đang đậu trên cành rung rinh, chên vênh lảo đảo trong rừng hoa trắng, tạo cảm giác dốc đứng, vô trọng lực. Cách bố trí chùm hoa khiến người xem phải lướt từ trên xuống theo chiều dài, không có điểm dừng, khiến người ta cảm thấy như đang lạc vào một vườn hoa anh đào không phương hướng.

Trên đây là top 5 những bức tranh đẹp nhất về hoa. Hi vọng những thông tin đề cập trong bài viết này đã giúp bạn có thêm hiểu biết về hội họa, về những kiệt tác nghệ thuật của các họa sĩ thiên tài trên thế giới.
Nguồn:http://khungtranhminhchuong.com