Điều khiến cho nhiều gia chủ đắn đo đó là nên sử dụng giấy dán tường hay sơn màu để trang trí, làm mới cho ngôi nhà của mình.


Nên dùng giấy dán tường hay là quét sơn tường? Đây là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người khi bắt tay vào việc trang trí cho ngôi nhà.


Cơ sở son sua chua nha ha noi uy tin của Phúc Minh chúng tôi xin đưa ra những thông tin cho bạn tham khảo như sau:


1. Về tính thời trang.


Sơn không thể so sánh với giấy dán tường về sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc. Trên thị trường ngày này càng xuất hiện nhiều loại giấy dán tường với nhiều loại màu sắc khác nhau thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn nếu trang trí bằng giấy dán tường.


Về sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc thì sơn không thể so bì được với giấy dán tường. Đặc biệt, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các loại giấy dán tường trên thị trường thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho việc trang trí tường nhà.


Nếu bạn là một người thích thay đổi thì giấy dán tường chắc chắn là lựa chọn số 1 bởi tính bắt kịp theo xu hướng thời trang và dễ dàng thay đổi.


2. Về độ tương thích với mọi không gian.


Vì giấy dán tường thường có khổ nhất định và được bán theo mét, trong khi các căn phòng thường rất đa dạng về kích thước và hình khối. Thậm chí nếu nhà bạn không được vuông, chắc chắn decor bằng giấy dán tường sẽ không được lung linh như trong catalogue. Hơn nữa vì phải mua theo khổ, mét, nên sẽ có sự lãng phí khi thi công.3. Về độ an toàn.


Các loại sơn thường chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. Nếu sơn phòng, phải để từ 5-7 ngày mới có thể ở được vì rất độc. Giấy dán tường không có độc hại


4. Về tính kinh tế.


Chúng ta thường nghĩ rằng sơn nhà là rẻ hơn dán tường. Nhưng sẽ không rẻ nếu muốn bền đẹp. Sơn tường sẽ bị bạc màu theo thời gian, nếu bong tróc vẫn phải quét lại. Điều này cũng giống với việc bạn sử dụng giấy dán tường.


5. Về độ bền.


Tiêu chí độ bền thì cả 2 loại là tương đương nhau. Càng cao cấp thì độ bền cũng tăng dần lên. Chúng ta thường nghĩ rằng sơn nhà hàng chục năm mới phải thay mới 1 lần trong khi giấy dán tường 2,3 năm lại phải đổi mới một lần thì chúng ta đã nhầm.
Nếu dùng giấy dán tường loại cao cấp và được sử dụng trong không gian khô ráo, điều hòa thì cũng có độ bền 5-7 năm.


6. Về thời gian thi công


Tất nhiên, để sơn tường thì có thể bạn sẽ mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matít, phun lớp chống nấm mốc... rồi mới sơn màu.


Còn với giấy dán tường, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ (nếu đã dán giấy dán tường), sơn lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện. Tất cả cũng có thể chỉ mất từ 1 - 2 ngày.
Như vậy, quét sơn hay dùng giấy dán tường đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Không có phương án nào ưu việt hơn hẳn.


Bạn phải xác định không gian cho ngôi nhà mình định hoàn thiện với thời gian và mục đích như thế nào?


Hãy liên hệ đến co so sua chua nha ha noi của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về vấn đề này. Chúng tôi đáp ứng cho bạn gì là những vấn đề nhỏ nhất.

sonsuachuanhadep.blogspot.com