Khi không gian sống liên tục thu hẹp, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế buộc phải tạo ra bố cục mới cho gia đình áp dụng cho hầu hết các không gian hạn chế. Một trong những cách bố trí phổ biến, đặc biệt là trong các căn hộ nhỏ và nhà bếp.
Cái tên đã nói lên tất cả: toàn bộ nhà bếp chạy dài cùng một bức tường duy nhất. Tất nhiên, bố trí tiết kiệm không gian này có thể làm việc trong lý thuyết. Nhưng thật khó khăn để sắp xếp mọi thứ bạn cần trong một diện tích nhỏ như vậy, hoặc bạn có thể thiết kế nhà bếp trong kế hoạch mở không gian. Nhưng tin tốt là có rất nhiều cách dễ dàng và không tốn kém để cải thiện chức năng của không gian cho phù hợp với nhu cầu của bạn, và nó có thể hoạt động như một nhà bếp gấp đôi kích thước.

Đặt bàn ăn song song với tủ bếp
Cách bố trí nhà bếp một bên tường thường được tìm thấy trong căn hộ gác xép hoặc phòng được thiết kế để phục vụ nhiều chức năng. Nhược điểm là không có tách biệt thực sự giữa các phòng và toàn bộ không gian có thể cảm thấy giống như một căn hộ.

Tách biệt không gian bằng bàn ăn
Một giải pháp đơn giản là đặt một bàn ăn song song với tường nhà bếp. Không chỉ bàn cung cấp một rào cản vật lý với phần còn lại của không gian, nó cũng sẽ tự động khóa khu vực nấu nướng và nơi ăn uống của gia đình.

Sử dụng thảm phân cách không gian
Đôi khi không gian không thể đặt bàn ăn, hoặc bất kỳ đồ nội thất khác song song với tủ bếp thiết kế vào một bên tường. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải dựa vào cách thức khác để sắp xếp. May mắn thay, thảm là một lựa chọn dễ dàng và không tốn kém để tạo ra một khu vực ăn uống riêng biệt. Những bức ảnh cho thấy hai lựa chọn. Trong hình ảnh đầu tiên (ở trên), tấm thảm được đặt trực tiếp dưới bàn ăn trực quan tách khu vực chuẩn bị từ khu vực ăn uống. Trong bức ảnh bên dưới, một tấm thảm được đặt bên phải của bức tường nhà bếp, hoạt động như một đường phân chia giữa khu vực nhà bếp và mọi thứ khác.

Bạn cũng có thể đặt một hòn đảo bếp có một diện tích bề mặt ngoài tủ bếp để chuẩn bị thực phẩm. Bạn cũng mở rộng đáng kể không gian lưu trữ của bạn. Khu vực này đặc biệt tiện dụng để lưu trữ các đồ dùng nhà bếp mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.
noi that, trang tri noi that, tu bep, ban dao bep
Kết hợp với một bàn thanh mỏng vào nhà bếp tường đơn mở ra rất nhiều khả năng lưu trữ. Đầu tiên, như bàn ăn, nó có thể phục vụ như là một phân định vật lý của không gian. Thứ hai, đó là một lựa chọn thực tế cho một khu vực ăn uống, đặc biệt là nếu bạn muốn có nhiều chức năng hơn bình thường để ăn. Và cuối cùng, nó cũng làm cho một điểm lý tưởng để giải trí gia đình và bạn bè trong những bữa tiệc nhỏ.

Sử dụng bàn ăn mỏng chạy theo bếp
Kệ mở là một giải pháp lưu trữ cực kỳ hiệu quả, giữ mọi thứ trong tầm tay và dễ dàng nhìn thấy được. Và bởi vì bạn không có khả năng để thiết kế các ngăn kéo để mọi thứ, nó cũng có thể giúp sắp xếp đồ của bạn, và khuyến khích bạn chỉ giữ lại những gì bạn thực sự cần và sử dụng. Đây cũng là một cách tương đối rẻ tiền để tăng gấp đôi không gian lưu trữ của bạn

Sử dụng kệ mở
Sống trong một ngôi nhà chỉ có một nhà bếp một thành có thể có vẻ như một ý tưởng khó khăn, nhưng là những ví dụ cho thấy, chỉ với một vài thay đổi đơn giản và bổ sung, bạn có thể biến một không gian chặt chẽ thành một thành công vô cùng nấu ăn, ăn uống và khu vực giải trí.

Nguồn: http://noithatmaket.vn/