Bệnh nám da gây ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm mỹ của chị em phụ nữ. Có nhiều biện pháp cũng như phương pháp trị nám da đã được chị em tìm hiểu và áp dụng.

Bất kỳ một loại mỹ phẩm trị nám nào hiện nay cũng chỉ có tác động tạm thời bên ngoài bề mặt da và nám sẽ nhanh chóng tái phát lại nếu bạn ngừng dùng chúng. Thực tế là để trị nám da tận gốc không tái phát cần phải kết hợp cả việc ức chế sắc tố gây nám bên trong và điều trị sắc tố cân bằng bên ngoài để làn da có thể phục hồi trở lại.

Bạn cũng cần lưu ý đến những sản phẩm có lời quảng cáo trị nám da ở mặt siêu tốc bởi thực tế những loại kem này thường lột tẩy da rất mạnh, da mỏng hơn và dễ bắt nắng cũng như làm nám quay trở lại. Hơn nữa, nếu sử dụng những loại kem trôi nổi, không rõ nguồn gốc có thể khiến nám da phát triển nhanh hơn đồng thời cũng có thể gây kích ứng da thậm chí là ung thư da nếu sử dụng lâu dài.

Lột tẩy da sẽ trị hết được nám

Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm, việc lột tẩy da cũng dược sử dụng phổ biến để chữa trị nám dứt điểm. Khi sử dụng các sản phẩm lột tẩy cũng có những sự thay đổi bước đầu trên làn da như: các vết nám mờ đi rõ rệt, da trở nên trắng sáng tức thời. Tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này không thể ngăn ngừa tận gốc được nguy cơ gây nám da và nám sẽ tái phát trở lại. Đồng thời nó cũng chỉ tẩy được rế bào chết trên bề mặt da chứ không thể tác động sâu váo các lớp biểu bì để loại bỏ các đốm nâu, ức chế quá trình hình thành melanin gây nám và tàng nhang. Chưa kể đến tác dụng phụ của việc lột tẩy như sẽ khiến da yếu hơn, mất đi lớp bảo vệ tự nhiên và dễ bắt nắng nếu không được bảo vệ tốt, dẫn đến khả năng bị nám sâu là rất cao.

Bên cạnh đó, lạm dụng kem lột tẩy để trị nám còn khiến cho bạn có nguy cơ mắc phải các bệnh ngoài da như mẩn ngứa, dị ứng, lang ben,…
Không theo đuổi hoặc không kiên trì bất kì phương pháp trị nám nào

Chữa nám da mặt không phải là công việc đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần phải có sự quan tâm và đầu tư mới có được kết quả khả quan. Truy nhiên nhiều người có tâm lý sai lầm là nôn nóng khắc phục nám hay phó mặc với mong ước các đốm nám da từ từ nhạt bớt. Một số khác lại sử dụng biện pháp nọ đến biện pháp kia nhưng không kiên trì sử dụng lâu dài một biện pháp nào nên cũng không đạt được kết quả mong muốn, ảnh hưởng đến quá trình chữa trị nám.