Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ. Tùy theo mức độ đau bụng kinh mà có sự ảnh hưởng nhất định. Trường hợp bị đau bụng kinh nhẹ thì có thể cải thiện tình trạng bằng cách thực hiện một số điều cơ bản sau:

- Khi bị đau bụng bạn nữ có thể dùng một trai nước ấm để chườm.

- Bạn có thể uống những đồ giúp cơ thể ấm hơn như trà gừng.

- Trong chu ky kinh nguyet bạn nữ không nên ăn những thực phẩm có tính chất lạnh. Khi ăn những đồ lạnh thì máu sẽ không lưu thông được như vậy sẽ làm tăng tình trạng đau bụng cho chị em phụ nữ.

- Bạn nữ cũng nên uống nhiều nước. Mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước.

- Bạn nên luyện tập thể dục thể thao một cách nhẹ nhàng để nâng cao sức đề kháng của bản thân.

Ngoài một số những điều trên chị em phụ nữ có thể ăn một số những loại thức ăn sau để giảm đau bụng trong ngày hành kinh.

- Dứa: Theo các bác sĩ phụ khoa thì trong dứa có chứa nhiều chất bromelain. Chất này có tác dụng làm giảm cơn đau một cách hiệu quả,

- Hạt bí đỏ: Theo các bác sĩ trong hạt bí đỏ có chứa nhiều chất kẽm có thể làm giảm cơn đau bụng rất tốt cho chị em phụ nữ.

- Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như cải xoăn hoặc cải lá xanh hay bông cải xanh và sữa chua cũng là một trong những thực phẩm cải thiện tình hình đau bụng kinh khá hiệu quả.

- Trong các loại hạt họ đậu có chứa nhiều magie nên có tác dụng giảm đau bụng rất tốt.

Chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh là điều mà hầu hết chị em phụ nữ nào cũng mong muốn. Chính vì vậy để cải thiện tình trạng đau bụng kinh bạn nên thực hiện một số điều ở trên. Tuy nhiên, những cách ở trên chỉ có tác dụng giảm đau bụng chứ không có tác dụng chữa khỏi hiện tượng đau bụng kinh. Chính vì vậy, để chữa dứt điểm hiện tượng đau bụng kinh ở chị em phụ nữ cần tìm ra nguyên nhân đau bụng kinh ở chị em. Từ đó dựa vào những nguyên nhân này mà có những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra nhằm giúp chị em cải thiện tình trạng đau bụng kinh. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.