Thực hiện đúng quy trình sản, xuất in hộp giấy, túi giấy, bao bì sản phẩm là vô cùng quan trọng, nó không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà con sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất. Trong đó, để hoàn thiện một sản phẩm in ấn bằng công nghệ offset hay ống đồng, người thợ đều thực hiện qua 4 bước sau: Thiết kế mẫu – Chế tạo bản in – In hình ảnh – Gia công tờ in thành sản phẩm.


in hộp giấy bao bì chất lượng

- Thiết kế mẫu: Để có thể thiết kế mẫu bao bì sản phẩm, công ty dịch vụ cần phải làm việc với khách hàng để biết ý tưởng về bao bì mà họ cần sản xuất, sau đó phác thảo ý tưởng trong mặt phẳng 2 chiều và không gian 3 chiều, thiết kế cả về cấu trúc hình dạng tới sức nặng sản phẩm. Bản thiết kế hoàn thành, nếu khách hàng duyệt thì bắt tay vào công đoạn thứ 2.

- Chế tạo bản in: Đây là công đoạn khá quan trọng và cần sự tỉ mẩn, bởi bản in chuẩn như mẫu thiết kế thì sẽ cho ra những sản phẩm in hoàn hảo, đặc biệt trong việc in hộp giấy cao cấp. Trước hết, người thợ cần bố trí các thô khuôn (sắp xếp các khuôn in sao cho tối ưu nhất để giảm chi phí, giá thành) về những vị trí thích hợp để khi in lên sẽ cho ra hình ảnh như bản thiết kế. Sau khi in mẫu test thử, thợ in gửi khách hàng kiểm tra về thiết kế và màu sắc để khách hàng duyệt.


In bao bì giá rẻ chất lượng tốt

- In hình ảnh: Sau khi đã có khuôn in thì người thợ in mẫu để kiểm tra cấu trúc in chuẩn chưa, đồng thời kiểm tra cả sức chứa và chịu lực của bao bì đó, vì không ít trường hợp, sau khi in thùng carton xong, người thợ mới bắt tay kiểm tra sức chịu đựng của túi giấy dẫn đến tình trạng “đầu xuôi đuôi không lọt” vì lực quá yếu, không sử dụng được.

- Gia công tờ in thành sản phẩm: Công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn quan trọng nhất, sau khi đã có các bản in màu đẹp mắt, nhiệm vụ của người thợ là phải gia công những tờ in đó (làm khuôn bế) thành các loại túi, hộp theo yêu cầu của khách hàng.