1. Công nghệ AHD là gì?
Công nghệ camera AHD (Analog High Definition) hiện đang là công nghệ mới nhất được ứng dụng trên hệ thống camera quan sát, với những tính năng vượt trội so với dòng camera HD-SDI và HD-CVI.


- Giống HD-CVI, hệ thống camera AHD cho phép truyền dẫn hình ảnh chất lượng cao ngay trên hệ thống cáp đồng trục thông thường, với khoảng cách truyền lên tới 500 mét. Giảm thiểu tối đa tình trạng giật hình, nhiễu tín hiệu. Độ trễ hình ảnh gần như bằng không.

- Vượt trội hơn, camera AHD tích hợp chức năng chống chói sáng mạnh BLC, D-WDR, HSBLC. Với 4 mức tùy chỉnh khác nhau, dễ dàng điều chỉnh chất lượng hình ảnh tùy vào điều kiện môi trường xung quanh.

- Đầu ghi hình camera AHD cho phép kết hợp sử dụng với camera AHD, camera Analog thường, camera IP. Tuy nhiên, hệ thống vẫn chưa cho kết hợp 2 loại camera cùng một lúc.

Bảng so sánh hệ thống camera AHD, HD-SDI và HD-CVI


Ra đời sau, camera AHD tập hợp các ưu điểm vượt trội của SDI và CVI, khắc phục những nhược điểm và tích hợp thêm những tính năng tiện ích mới. Tuy nhiên, xét về giá thành hiện nay trên thị trường, AHD đang có giá thành vô cùng hấp dẫn, thấp nhất trong 3 loại. Dự đoán trong tương lai không xa, camera AHD sẽ dần thay thế camera HD-CVI, camera Analog, camera HD-SDI.