Hàng ngày việc chăm sóc da khoa học sẽ giúp bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, mịn màng. Khi mặt bị nám thì việc chăm sóc càng được chú trọng và đặc biệt hơn. Vậy chăm sóc mặt bị nám như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Những cách sau sẽ giúp chị em tự tin bước vào cuộc chiến thổi bay nỗi ám ảnh mang tên nám tàn nhang.

Thường xuyên tẩy tế bào chết cho da
Đây là một trong những bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày bạn vẫn áp dụng để có làn da sáng đẹp. Khi bị nám, việc tẩy tế bào chết càng phải được chú trọng, bởi bằng cách này làn da của chị em sẽ được làm sạch, các tạp chất, tế bào chết yểu gây ra tình trạng viêm nhiễm, hắc sắc tố trên da sẽ được lấy đi.
Chăm sóc da bị nám với mặt nạ dưỡng da tự nhiên
Đây là cách chăm sóc da bị nám được nhiều chị em tin dùng. Với da bị nám bạn cần tìm hiểu loại mặt nạ thích hợp nhất. Những loại mặt nạ tự nhiên từ cà chua, bí xanh, đu đủ hay hỗn hợp cam với sữa chua, cồn với trứng gà, chuối với sữa chua…là những loại dưỡng chất có tác dụng làm sáng và hạn chế mọi sắc tố thâm đen trên bề mặt da của bạn. đây cũng là cách chăm sóc mặt bị nám hiệu quả và an toàn nhất
Chăm sóc da bị nám bằng việc sử dụng mỹ phẩm đúng cách
Việc sử dụng mỹ phẩm là thói quen cũng là nhu cầu tất yếu của bạn gái, tuy nhiên việc lạm dụng mỹ phẩm hay sử dụng mỹ phẩm không đúng cách sẽ gây tổn hại đến làn da, đặc biệt là làn da đang bị nám, tàn nhang. Những mỹ phẩm thông thường có chứa không ít các chất hóa học, chất lột tẩy…khiến làn da bạn bị tổn thương, kích thích quá trình hoạt động của các hắc tố melamin. Do đó, bạn không nên sử dụng mỹ phẩm có chứa chất corticoid. Cách tốt nhất là bạn nên chọn những mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn và có chiết xuất từ thiên nhiên.

Xem thêm bài viết tại đây