Thông thường sau mỗi lần giặt quần áo chúng ta thường dùng nước xả vải.S Nó sẽ giúp cho quần áo mềm mại và thơm tho hơn. Tuy nhiên điều này nếu sử dụng sai cách dễ khiến cho máy giặt của bạn hư hỏng, thậm trí ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người thông qua quần áo . Vì vậy điện lạnh Hanel chuyên sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín sẽ tư vấn cho các bạn cách sử dụng nước xả vải hiệu quả nhất cho máy giặt.Dùng nước xả vải sai cách sẽ khiến cho máy giặt của bạn bị hỏng

Lợi ích chính của việc dùng nước xả vải là giúp cho quần áo của bạn thơm tho, tránh được ẩm mốc và khiến cho vải của bạn được mềm hơn. Vì thế mà nhiều gia đình đã sử dụng nước xả vải trong máy giặt. Theo T.S Trần Văn Thắng cho biết sử dụng nước xả trong máy giặt vô tình đã khiến cho vi khuẩn trọn máy càng sinh sôi nhiều hơn.
Nước xả vải sẽ để lại dầu và silicon trong máy giặt. Chính vì thế đây chính là điều kiện lý tưởng dành cho vi khuẩn. Khi bạn dùng nước xả trong máy giặt vô tình đã khiến cho máy giặt hoạt động quá công suất gây tốn điện nước và giảm tuổi thọ của máy.

Dùng nước xả cho máy giặt như thế nào

Trước khi cho nước xả vào máy giặt bạn cần chú ý đến lượng quần áo nhiều hay ít để cho vừa đủ nhất, tránh việc cho quá nhiều sẽ khiến cho máy giặt của bạn hoạt động quá tải. Ngoài ra nó còn giúp cho giảm lượng dầu gây hại cho máy. quần áo nhanh khô, tránh tạo điều kiện cho bụi bẩn, sợi vải bám lại nhiều và giữ ẩm lồng giặt khiến vi khuẩn phát triển. Hiểu rõ về các vạch chia lượng trên nắp hộp nước xả để lấy lượng vừa đủ. Bạn nên đổ nước xả vào khay đựng trên máy, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo, dễ khiến vải loang màu hoặc nước xả không được phân bổ đều trong lồng giặt. Đồng thời, bạn đừng quên vệ sinh sạch khay đựng để bộ phận này không trở thành đại bản doanh của vi khuẩn.

Bên cạnh đó, bạn nên làm sạch lưới lọc xơ vải, đây là nơi bám lại nhiều nước xả và bụi bẩn nhất. Công việc này cần được thực hiện thường xuyên.

Ngoài ra, bạn có thể dùng mẹo nhỏ: bật chế độ vệ sinh máy, đổ thêm 0,5l giấm trắng vào khay đựng nước xả, cùng với nước trong lồng giặt, giấm sẽ khử mùi hôi khó chịu và diệt khuẩn.

Xem thêm:

>> Dịch vụ sửa bình nóng lạnh giá rẻ

>> Dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà