Trong dân gian cũng có những bài thuốc điều trị cho da rất hay, trong đó có bài thuốc điều trị mụn thịt bằng tỏi . mình xin giới thiệu qua về bài thuốc này.
1)Vì sao tỏi lại có tác dụng trị mụn thịt?
Chất Alicine trong tỏi có tác dụng xóa mụn thịt, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn làm cho da trắng mịn và không bị mụn.Ngoài ra tỏi có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, tăng lượng hồng cầu cho máu, cung cấp thêm lượng máu tươi mới sản sinh ra trong cơ thể nên có tác dụng làm trẻ hoá tế bào, chống lão hoá, làm cho con người có khả năng duy trì sức khoẻ và sự trẻ trung.
Tỏi bảo vệ tế bào da, làm cho da trắng, đẹp: Tỏi có tác dụng tăng cường sự bài tiết hoomon, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới làm cho da đẹp hơn.
2)Cách dùng như thế nào?
– Tỏi để nguyên vỏ, đập dập ra.
– Đắp lên vùng mụn thịt, lần đầu làm đắp thật mỏng vì đắp dầy quá sẽ khiến da bị tổn thương.
– Sau đó lấy bùi lá ngải hay nhang hơ cho tỏi nóng dần đến kh thấy tỏi có mùi là được.
– Thời gian sau 3-4 ngày đắp tỏi như vậy, các nốt mụn thịt của mình tự động bong ra và rụng hết.
3)Lưu ý:
-Tuy nhiên, một lưu ý khi điều trị mụn thịt bằng phương pháp này là khi mụn rụng hết cả chân, làn da bạn tại chỗ mụn thịt sẽ có vết thâm xỉn màu hơi xấu.
– Mẹo này chỉ hiệu quả với mụn mới vài tháng thôi. Mụn lâu năm rồi thì chữa mụn thịt theo cách này không hiệu quả. Với trường hợp mụn lâu năm bạn cần đến trực tiếp các thẩm mỹ viện có uy tin để được khám và tư vấn cụ thể. Những mun thịt lâu năm này thường được áp dụng điều trị rất hiệu quả bằng công nghệ Laser Factional.

Xem thêm bài viết tại đây