Chào bác sĩ.

Em năm nay 25 tuổi và thường xuyên bị hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng và nhớt và bị ngứa vùng kín nữa ạ. Không biết bệnh của em là bị bệnh gì thưa bác sĩ? Rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giáp em.

Chào bạn.

Hiện tượng khí hư ra nhiều có màu trắng thông thường trước hay trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc là khi mang thai mà không có kích ứng ngứa rát thì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, trường hợp của bạn ra nhiều khí hư khi mang thai và kèm theo đó là hiện tượng ngứa rát âm đạo thì rất có thể bạn đang gặp một số vấn đề về bệnh phụ khoa. Bạn cần đi kiểm tra để sớm tìm ra những biện pháp điều trị.

Và theo như những gì bạn mô tả chúng tôi dự đoán rằng bạn có thể bị viêm âm đạo do nấm (Candida albicans, Tricomonas vaginalis...). Triệu chứng của bệnh này là: ngứa, nóng rát âm đạo, khí hư tiết ra nhiều có dạng như bã đậu, đôi khi kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát, đau khi giao hợp. Khám phụ khoa có thể thấy lớp màng mỏng màu trắng bên trong môi nhỏ và trên niêm mạc âm đạo, bề mặt lớp niêm mạc sưng đỏ; ở giai đoạn cấp tính có kèm theo hiện tượng lở loét, tổn thương bề mặt niêm mạc...

Bạn nên đi khám phụ khoa để sớm phát hiện chính xác bệnh. Nếu bạn thật sự bị bệnh viêm âm đạo thì các bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị thích hợp nhất cho bạn.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra dành cho câu hỏi của bạn mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Tham khảo thêm: Khi khí hư có dấu hiệu bất thường