Những tính năng thú vị nên thử trên iPhone 6


Ngoài thiết kế mảnh mai, cấu hình mạnh mẽ, iPhone 6 và iPhone 6 Plus còn có rất nhiều tính năng thú vị để bạn khám phá. Đó là tính năng gì?
1. Quay video chuyển động chậm
Với các tính năng mới, chẳng hạn như quay video FaceTime HD và video time-lapse, camera của iPhone 6 và 6 Plus còn rất nhiều điểm thú vị bạn nên tìm hiểu. Nhưng tính năng bạn cần thử chính là quay video chuyển tai ongame ve may động chậm. iPhone 6/6Plus có khả năng quay video HD với tốc độ 240 khung hình/giây và sau đó làm chậm chúng lại (24 khung hình/giây) khi phát lại. Hoặc trước khi quay, chuyển sang tab Slo-Mo trong ứng dụng Camera và bắt đầu quay. Hãy thử quay một video về một người bạn đang chạy nhanh hoặc dòng nước phun ra từ vòi nước bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời.


2. Trợ lý Siri giúp bạn rảnh tay
Bạn không còn phải bấm nút Home ở mặt trước thiết bị để kích hoạt “trợ lý” Siri nữa, đơn giản chỉ cần nói “hey, Siri” và trợ lý số này sẽ được kích hoạt và sẵn sàng hành động theo yêu cầu của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể yêu cầu dẫn đường, nhận tin nhắn, thực hiện cuộc gọi và nhiều hơn thế mà không cần phải chạm tay vào điện thoại iPhone. Thậm chí bạn có thể yêu cầu Siri lắng nghe một bài hát và nói cho bạn biết ca sĩ đang hát bài hát đó (nhờ sự giúp đỡ của ứng dụng Shazam).
Bạn sẽ cần phải kích hoạt tính năng này trong Settings > Siri, vì chúng không tự bật theo mặc định.


3. Bàn phím thông minh hơn
Apple đã bổ sung thêm những từ phù hợp ngữ cảnh cho bàn phím của họ để giúp người dùng hoàn thành các câu, dựa trên chủ đề, các cuộc trò chuyện trước đó và cách viết (kể cả chính thức hoặc không thường xuyên). Nói cách khác, cho dù bạn tai tango đang viết tin nhắn hay soạn thảo email, điện thoại sẽ đề xuất các lựa chọn từ ngữ để bạn đánh máy nhanh hơn và sẽ học theo thời gian. Các từ ngữ được đề xuất sẽ xuất hiện ngay trên bàn phím.
Đặc biệt hơn, Apple cũng “mở cửa” bàn phím cho các nhà phát triển, vì vậy hiện người dùng iPhone 6/6 Plus có thể sử dụng bàn phím của bên thứ ba mà người dùng tải về, chẳng hạn như bàn phím Swype.


4. iPhone đọc cho bạn nghe
Cho dù bạn là người khiếm thính hay đơn giản là muốn tận hưởng sự thuận tiện của chức năng đọc email hay các nội dung trên màn hình, iOS 8 bổ sung tính năng Speak Screen để giúp bạn thực hiện điều đó.
Kích hoạt bằng cách chọn > General> Accessibility > Speech. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ giọng nói. Bây giờ chức năng “Speak Screen” có màu xanh. Nếu bạn nhấp vào tab Voices, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn ngôn ngữ để máy đọc cho bạn nghe.
Ngoài ra, trên màn hình General, nhấp vào Language & Region > iPhone Language và bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ngôn ngữ khác nhau mà iPhone hỗ trợ.
Bây giờ, bất cứ khi nào bạn lướt web, mở mail hay đọc một cuốn sách, quét hai ngón tay từ đỉnh màn hình xuống dưới và một giọng nói sẽ đọc thông tin cho bạn. Một giao diện nhỏ cho phép bạn dừng việc đọc này, tăng tốc hoặc giảm tốc độ đọc hoặc bỏ qua để quay trở lại.


5. Các tin nhắn tốt hơn
Tất nhiên, nhắn tin là ứng dụng phổ biến cho phép người dùng iOS trò chuyện nhanh và dễ dàng với người dùng khác. Tính năng này trong iOS 8 thậm chí còn tốt hơn.
Nhiều tính năng mới được bổ sung, gồm hỗ trợ tai facebook cho android âm thanh, cho phép bạn gửi tin nhắn thoại tới một ai đó – một tính năng tuyệt vời khi bạn không có thời gian để gõ phím. Chỉ cần kích vào nút micrô và gạt lên để gửi cho người nhận. Bạn cũng có thể gửi một đoạn video qua tin nhắn Messages mới rất dễ dàng.


6. Thông tin nguồn pin
iPhone 6 và 6 Plus hoạt động trên iOS8 hiện giờ khá thuận tiện khi cho bạn biết các ứng dụng ngốn nhiều pin của điện thoại nhất.
Để biết thông tin đó, bạn vào Settings > General > Usage > Battery Usage.
Và bạn sẽ phải chờ đợi một chút để ứng dụng này tải ra nhưng bạn sẽ sớm nhìn thấy các ứng dụng ngốn nhiều pin nhất trong 24 giờ qua (hoặc nếu bạn thích có thể xem thông tin của 7 ngày trước đó).


Theo: vnmedia.vn