Nói riêng về Sài Gòn và nói chung về Hà Nội thì quán cafe mộc lên khắp nơi cùng với nhiều kiểu thiet ke quan cafe khác nhau của từng chủ kinh doanh nhưng vẻ thu hút quán thì lại không nhiều đối với thực khách, sau đây sẽ là một vài quán thu hút khá nhiều khách vào quán.
1. Quán Soulmate
Quán nằm ở 26 Xóm Hạ Hồi, P.Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán được lấy ý tưởng từ một phần của căn biệt thự từ Pháp. Phong cách thiết kế này sẽ chia làm 2 không gian: Trong quán thì sẽ rất yên tĩnh nhưng khách vào quán thì sẽ không nhàm chán do không gian yên tĩnh vì quán được thiết kế với pha trộn với nhiều tông màu khác nhau tạo thành và dùng những chất liệu tốt để tạo nên quán. Đối với không gian ngoài trời thì ban ngày hầu như có vẻ không có gì đặc biệt nhưng vào ban đêm thì sẽ khá thu hút khách do có những cây cối xung quanh quán tạo cho quán có sự mát mẻ thoáng mát nhất là vào mùa hè.
Quán còn được sáng tạo theo phong cách lãng mạn, quán còn có nét đặc biệt là tư vấn cho các đôi tình nhân chuẩn bị cưới nhau. Dịch vụ quán khá đặc biệt về mảng này so với các quán khác là đây.

2. Totoro Coffee
Totoro Coffee tọa lạc tại số 28 ngõ 80 Chùa Láng cũng là phong cách cổ điển nhưng với nhiều không gian mở. Quán được chia ra 2 tầng: Tầng 1 là sân khấu Acoustic với những băng ghế dài, được đặt các cây cột đèn đường nhỏ trong quán và thêm các đĩa than bày ngay ngắn trên kệ, ánh sáng của những cây đèn này màu sắc hơi sẫm đỏ nhưng tỏa ra rất dịu dàng rất thích hợp cho việc họp nhóm hay cùng đi cùng gia đình.
Tầng 2 gồm 2 phòng và ban công với bộ ghế salong có những tấm đệm dựa rộng rãi và cũng có những cây đèn đường được đặt giống tầng 1 và thêm vào những chậu cây treo lửng lẳng trên cao. Trong phòng sẽ được thêm cây Piano nâu dành cho những khách có sở thích chơi đàn, và trưng bày thêm những chiếc máy ảnh cổ dành cho những ai yêu thích sưu tầm và đặc biệt phần trên lại có những khung cửa sổ quấn dây leo.
Đây là một vài quán khá được ưa thích còn nhiều quán khác nữa.