BÁN BUÔN, BÁN LẺ TRÀ ĐEN (CHÈ ĐEN) ĐẶC BIỆT TỪ TRÀ SHAN TUYẾT HOÀNG SU PHÌ-HÀ GIANG Ở ĐỘ CAO 1.300 ĐẾN 2.500M SO VỚI MẶT NƯỚC BIỂN.
Trà đen Hoàng Su Phì được chế biến từ búp chè Shan tuyết với tuổi thọ trên 200 tuổi ở độ cao 1300m so với mực nước biển tại huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang.
Kết hợp sự tinh túy của giống chè quý với dây chuyền, công nghệ sản xuất tiên tiến nhập khẩu từ Đài Loan, Trà Đen Hoàng Su Phì có được chất lượng tuyệt hảo, mê đắm lòng người từ chất, vị và hương.
SX: HTX CHẾ BIẾN CHÈ PHÌN HỒ
Thôn Làng Giang – Thông Nguyên – Hoàng Su Phì – Hà Giang
Đại diện bán hàng tại Hà Nội: Nhà I2 Ngõ 210 Hoàng Quốc Việt, Từ Liêm.
Hotline: 0934 510 662 Mr Ngô Tâm
..........................................................................................................................................
Tại sao gọi là trà đen hay chè đen vì Màu đen của trà là do quá trình chế biến, khi lên men gây oxid hóa các polyphenol của trà tươi. Trong giai đoạn phản ứng sinh hóa lúc trà lên men, đó là sự oxid hóa của catechin do polyphenol oxidase cho ra chất Theaflavin monogallate và Thearubugins,
tùy thuộc vào các điều kiện mà nhà sản xuất mong muốn cho sản phẩm của mình mang các hương vị đặc biệt mà cho liều lượng thời gian, nhiệt độ và ánh sáng trong các giai đoạn lên men, nhưng nói chung các thành phần có trong trà đen sau chế biến như vừa nêu đều có tác dụng là ngăn chặn và ức chế hoạt động của các gốc tự do và chống nhiễm trùng
Ngoài ra, trong trà đen còn có một số thành phần các chất khác với liều lượng nhỏ như :
- Fluoride cần thiết cho sự chắc răng và xương
- Aluminum nếu lượng lớn đây là một chất độc nguy hiểm vì sẽ tích tụ vào não gây ra bệnh Alzheimer’s, với lượng nhỏ từ 1 – 3% thì vô hại, và lại rất hiệu nghiệm trong việc trung hòa các acid dạ dày giúp điều trị hội chứng dạ dày do viêm hoặc loét..., trong trà đen thành phần aluminum không quá 3%
- Manganese : là một thành phần cần thiết cho nhiều loại enzyme trong hoạt động cơ thể, trong đó có giúp tăng cường hoạt động hệ miễn dịch, tăng thêm sự hoạt động của các chất chống oxid hóa, giúp cho calcium đi thẳng vào xương hỗ trợ và ngăn ngừa bệnh loãng xương.
2. Một số các công trình nghiên cứu
2.1.Fujiki và cộng sự của ông trong viện nghiên cứu quốc gia về ung thư tại Nhật Bản năm 1987 đã kết luận rằng chất EGCG (Epigallocatechin gallate là thành phần cấu tạo chính của chất polyphenols trong trà, có công dụng rất mạnh mẽ trong việc chống lại bệnh ung thư, giúp kéo dài thời gian sống, cũng như giảm sự tác hại của các khối u ác tính.
2.2. Theo Prof Helen Charley (1982) và J.Zittlau, (1999), với từ ba đến bốn ly trà đen mỗi ngày, giúp thư giãn, chống lại sự lo âu căng thẳng, làm cho người ta cảm giác hưng phấn, thư thái, tự tin và đầy sức sống, đưa đến sự chú ý, tập trung tư tưởng và sáng tạo.
2.3.Theo Takuo Okuda và cộng sự , (1997), sau các công trình nghiên cứu đa trung tâm đã đưa ra kết luận các polyphenols là những chất chống lão hóa, là những chất chống lại sự hình thành các gốc tự do giúp ngăn chặn các loại kể cả bướu lành và bướu ác manh nha hoặc tăng trưởng.
2.4. Một nhóm các nhà nghiên cứu khác như Bors W, Heller W, Michel C, Saran M, 1990 nghiên cứu về tác dụng của các Flavonoids có trong trà xanh và trà đen có tác dụng chống hoạt động các gốc tự do, làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa loãng xương và ngăn ngừa hơi thở hôi.
Kết quả các công trình nghiên cứu kể trên cho phép chúng ta có niềm tin hơn khi sử dụng trà hằng ngày, tuy nhiên tính thuyết phục về phòng bệnh, về chống lại sự lão hóa nhanh, hay ngăn chặn ung thư cần phải có những công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn về việc sử dụng trà, chính là nghiên cứu trà xanh hay trà đen là thức uống trên người bệnh chứ không phải dùng hoạt chất của nó, thực hiện được điều này mới có thể kết luận được một cách chặt chẽ và khoa học về hiệu quả của việc dùng trà đối với các loại bệnh kể trên.
THAM KHẢO THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC VỀ TÁC DỤNG CỦA TRÀ ĐEN:
http://giadinh.net.vn/song-khoe/10-tac-dung-chua-benh-cua-che-den-20110117032244293.htm
http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/33701_tra-den-co-the-lam-teo-ung-thu.aspx
http://www.khoahoc.com.vn/doisong/yhoc/suc-khoe/37146_uong-tra-den-ngan-chan-benh-tim.aspx
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130409/cong-dung-cua-tra-den.aspx
http://ykhoa.net/yhoccotruyen/baiviet/29_461.htm
http://gafin.vn/2013111912204845p0c64/cong-dung-tuyet-dieu-cua-cac-loai-tra.htm
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=272704
http://tuelinh.vn/tac-dung-cua-tra-den-voi-nguoi-benh-tieu-duong-11097
http://www.thuoc.net.vn/Default.aspx?Mod=ViewNews&CateID=3&NewsID=35790