Bên dưới sẽ là một số mẹo nhỏ giúp ích cho bạn tiết kiệm diện tích căn bếp cho mình:
Kệ đựng bát đĩa âm tường
Đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm diện tích nhà bếp. Một chiếc kệ đựng bát đĩa khô tự nhiên lắp đặt chạy dọc tường bếp sẽ tận dụng được khoảng trống thường bị bỏ phí phía sau bồn rửa bát. Bạn nên chọn loại kệ làm bằng tre vì nó có khả năng chịu nước tốt trong một thời gian dài mà không bị cong vênh hay nấm mốc.
Lưu trữ sau cửa tủ bếp
Đối với các loại hộp có hình dáng dài, hẹp thường dùng để đựng giấy bạc, màng bọc thực phẩm, túi ni-lông... và nhiều đồ dùng nhà bếp cần thiết khác, một chiếc kệ gắn cố định lên mặt sau cửa tủ bếp chắc chắn là "ngôi nhà" hoàn hảo. Sắp xếp chúng theo chiều dọc để tiện truy cập tủ bếp và sử dụng hiệu quả.
Treo nồi, chảo lên tường
Đôi khi, một khoảng tường sâu 10 - 15 cm là tất cả những gì bạn cần để tổ chức lại đống nồi niêu xoong chảo lộn xộn trong bếp. Bức tường lưu trữ phía trên đã chứng minh cho điều này. Dễ tiếp cận hơn so với khi bị nhồi nhét trong tủ bếp hoặc các ngăn kéo tủ sâu, những chiếc nồi và chảo này biến khoảng tường trống bị lãng quên trở nên hữu ích hơn gấp nhiều lần.
Gắn móc treo
Còn có một giải pháp vô cùng hiệu quả mà không kém phần hiệu quả để tiết kiệm diện tích bếp đó là sử dụng móc treo. Bạn có thể khoan một thanh thép nhỏ rồi móc những móc treo lên đó để treo nồi, chảo... Hoặc một tấm bảng thép nhiều lỗ nhỏ sẽ cho phép bạn tha hồ gắn móc treo để lưu trữ các dụng cụ nấu bếp gọn gàng.
Tủ gắn trần
Khi bạn đã tận dụng mọi diện tích ở sàn hay tường bếp mà vẫn không đủ chỗ để lưu trữ đồ đạc thì vẫn có một giải pháp cho bạn xem xét. Đó là những chiếc tủ gắn trần, nhưng không gắn sát vào trần nhà mà cách trần một đoạn, cố định vào những thanh thép. Trạng thái “treo” này sẽ đem lại cảm giác cởi mở và thoáng hơn so với gắn trực tiếp vào trần nhà, còn những ngăn kệ đương nhiên là nơi tuyệt vời để bạn lưu trữ đồ đạc.