New Zealand là một đất nước hoang sơ nhất trên trái đất, những những gì tồn tại ở Quốc Gia này thì trái ngược hoàn toàn với nhận định đó.Khi du lịch New Zealand Bạn sẽ khám phá được vẻ đẹp tự nhiên ở đất nước này như Đồng Hồ Hoa, Thung Lũng Hoa, Cột Phun Nước cao nhất thế giới, hay những hồ tự nhiên lãng mạng.....còn rất nhiều điều nữa mà khi Bạn đến New Zealand mới quan sát hết được.


Hoa Lupin!


Lupin là một loài hoa mọc nhiều ở khắp dốc đá dọc vùng Bắc Mỹ với đủ các màu sắc.Hoa Lupin có tên khoa học là Lupinus pusillus, thuộc họ Đậu Fabaceae, nguồn gốc ở Bắc Mỹ.


Có trên dưới 200 giống hoa Lupin, loại được trồng nhiều nhất là Lupinus polyphyllus, hoa nở từ tháng 5 đến tháng 7. Màu sắc hoa rất rực rỡ: trắng, vàng , tím, đỏ...Hoa này tuy đẹp nhưng mà "độc". Vậy nên hãy chỉ để hoa này trồng ngoài vườn nhà bạn thôi nhé.


Theo 1 nghiên cứu độc của loài hoa này có thể làm biến dị thai nhi ( được thử nghiệm trên bò cái ) khi bò ăn lá Lupine trong 1 thời gian.


Hoa Lupin giống như những tòa bảo tháp vươn lên kiêu kỳ trong nắng. Một vẻ đẹp kiêu kỳ. Tuy nhiên, loài hoa này chỉ thích hợp để ngắm nhìn từ xa, bởi lá và hạt của hoa lupin đều có độc.


Bên trong có khoảng 20 đến 30 hạt ( bao gồm cả hạt đen và hạt trắng ) Theo thông tin dịch thuật của bao bì thì đây là hạt của lupin hồng và lupin tím


Sau 3 ngày ươm hạt trên chất ươm ( gói hạt giống hạt gỗ có màu óng ánh và đất bình thường trộn lại ) hạt lupin đầu tiên cũng đã nảy lên mầm khỏe mạnh trong điều kiện nhiệt độ 20-25 độ C, độ ẩm không quan trọng vì 2 ngày có ngày 90% có ngày 50% làm bằng phẳng 1 lượt đất sau đó cẩn thận đặt từng hạt thẳng lối giữ khoảng cách để tránh động chạm khi tách riêng ra chậu ươm.


Hoa Lupin ở New Zealand


Nếu như Bạn đanh chuẩn bị mua vé máy bay đi New Zealand và mua ngắm loài Hoa Lupin này thì Bạn nên đi vào tháng 4 nhé. Vào tháng 4 hàng năm, bên bờ hồ Takepo tại New Zealand, loài hoa Lupine nở rộ khiến khung cảnh nơi đây trở nên rực rỡ như thiên đường. Và đây có thể là nơi tạo nên những khung hình đẹp tuyệt vời cho Bạn, đấy.Tekapo là hồ lớn thứ 2 trong 3 hồ tương đương nhau chạy theo hướng bắc nam dọc theo rìa phía bắc của lòng chảo Mackenzie ở đảo Nam của New Zealand.Cảnh sắc của hồ Tekapo nổi tiếng quyến rũ và thơ mộng với non xanh nước biếc.Đặc biệt, ven hồ Tekapo mọc nhiều loài hoa lạ mang tên lupine khiến cảnh quan càng thêm lãng mạn.Hoa lupine là một loài thực vật có thể phát triển tới chiều cao 1,5 m.Nó giống như hạt đậu và bung nở với nhiều sắc màu đa dạng bao gồm màu xanh, tím, vàng, cam, hồng, trắng.Sự đa dạng sắc màu của hoa lupine được ngợi ca là giúp biến cảnh sắc hồ Tekapo giống như ở trên thiên đường.


Cảnh quan hồ Tekapo đẹp như tranh vẽ.​


Nguồn: Du Lịch New Zealand: Ấn Tượng Loài Hoa Lupin