Chỉ kích mí - công cụ làm đẹp được quảng cáo là chỉnh nét cấp tốc được nhiều chị em ưa chuộng, ưu điểm tuyệt vời của 2 loại sản phẩm này là tương đối an toàn, có thể "cải tạo" hoàn toàn đôi mắt 1 mí. Bạn chỉ việc sử dụng loại mí này 22h/ngày và liên tục trong 3 tháng, mí mắt thứ 2 sẽ sớm "lộ diện" và kiến tạo nếp gấp rất thật. Đối với phần mí giả mới định hình, bạn chỉ việc dùng miếng kích mí giả trong suốt và dán đè lên đường mí của bạn.

Ngoài ra còn có cách "dân dã" và quen thuộc nhất để tạo đôi mắt 2 mí gợi cảm đối với nhiều phái đẹp chính là dùng dán mí và keo kích mí, nhưng keo tạo mí giả lại phức tạp hơn khi phải kẻ đường keo dọc theo mí và chờ 3 phút để khô, thậm chí bạn luôn phải tra lại đường keo vì nó chỉ có tác dụng từ 1 - 2 giờ. Còn miếng dán kích mí thì không phải mắt ai cũng vừa và thậm chí bạn phải dán chồng hay cắt đi cắt lại nhiều lần để phù hợp với mí mắt của mình.

Gợi ý: giai phau tham my mat, cắt da thừa mí mắt trênChỉ tạo mí mắt có thực sự an toàn?

Theo bác sĩ Đặng Văn Quế (giám đốc một bệnh viện mắt tại Hà Nội)
[/b], người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có mắt nhỏ hơn so với người châu Âu. Ước ao có đôi mắt to tròn, long lanh là của rất nhiều người. Vì thế, nhu cầu làm đẹp của bất cứ ai cũng đáng được trân trọng. Tuy nhiên, chị em nên cân nhắc khi sử dụng các dụng cụ làm đẹp, ở đây là chỉ tạo mí mắt, nhất là nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Bác sĩ Quế cảnh báo, việc đính chỉ bằng nylon hay keo không rõ nguồn gốc có thể khiến mắt bị nhiễm, viêm bờ mi vì sợi chỉ tiếp xúc sát viền mi. Ngoài ra, bạn có thể bị rộp, mẩn đỏ. Khi ngứa ngáy mà gãi thì vùng da mắt bị xây xát, gặp tổn thương nhất định. Đó là chưa kể khi gặp nước mưa, tắm biển… sợi chỉ này rất dễ bong ra. Do tính chất nhỏ mảnh, nó dễ chui vào mắt, có thể ảnh hưởng đến giác mạc và để lại sẹo.

Không những thế, khi bắt đầu dán chỉ vào mắt, chúng ta có thể gặp rủi ro do que định hình ấn, miết hay kéo cắt chỉ thừa chọc vào mắt, gây nên những tổn hại.

Chung nhận định với bác sĩ Quế, bác sĩ Nguyễn Xuân Quang [/b](trưởng khoa thẩm mỹ da liễu của một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội) cho biết thêm, que định hình mí trước hay sau khi dán chỉ đều ảnh hưởng không nhỏ đến vùng da mí mắt. Sử dụng que ấn, miết trong khoảng thời gian dài khiến vùng da ở mắt bị tổn thương. Ngoài ra chỉ tạo mí không rõ xuất xứ có thể khiến da bị dị ứng, mẩn đỏ. Nhiều người dùng lâu sẽ bị hằn đường dán rất sâu và thiếu thẩm mỹ ở mắt.

Ngoài ra, khi còn trẻ, collagen được duy trì nhiều nên dùng những phụ kiện này sẽ không mấy ảnh hưởng. Nhưng càng nhiều tuổi, hậu quả của nó càng rõ ràng như: sụp mí, nhão cơ nâng mí mắt.

Các chuyên gia khuyên chỉ nên làm đẹp bằng những thứ biết rõ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, phù hợp với cơ địa. Ngoài ra, việc làm đẹp phải có mục đích và sử dụng các sản phẩm làm đẹp nên tìm hiểu qua bác sĩ.