Chào bác sĩ.

Em năm nay 25 tuổi. Gần đây em thường xuyên có biểu hiện của khi hu ra nhieu kèm theo có mùi hôi. Sau khi quan hệ tình dục em thì mùi hôi này càng ngày nặng mùi hơn. Điều này khiến cho em rất mất tự tin mỗi khi gần chồng. Vậy, biểu hiện của em là bị bệnh gì? Em phải làm gì để chữa trị? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Theo như những gì mà bạn mô tả ở trên thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn gây ra. Để biết chính xác tình trạng bệnh đã tiến triển đến đâu bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và có cách điều trị thích hợp nhất.

Viêm âm đạo do vi khuẩn được phân ra nhiều loại khác nhau: Có loại viêm âm đạo thông thường do vi khuẩn phát triển trong môi trường ô xy hoặc môi trường thiếu ô xy. Có loại vi khuẩn do lây nhiễm qua đường tình dục gây ra như: vi khuẩn Chlamydia, vi khuẩn trichomonas, hay vi khuẩn lậu gây nên...

Để điều trị bệnh viêm âm đạo chị em phụ nữ cần tìm ra nguyên nhân viêm âm đạo của bản thân từ đó sẽ có cách điều trị phù hợp nhất.

Điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn chị thông thường là sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc đặt.

Lưu ý: Khi điều trị bệnh chị em phụ nữ tuyệt đối không nên có quan hệ tình dục bởi bệnh này có thể lây nhiễm cho người chồng. Trường hợp cần thiết bạn nên đưa chồng đi kiểm tra để điều trị cho dứt điểm, tránh việc lây lan.

Bạn đã có triệu chứng của bệnh thì không nên có quan hệ trong thời gian này và cần tiến hành điều trị ngay.

Mọi thắc mắc về các benh phu khoa o phu nu có thể gọi điện trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.