Tương tự như những bệnh xã hội khác, bệnh sùi mào gà có khả năng lây nhiễm rất nhanh và đôi lúc không có dấu hiệu gì mặc dù bạn đã bị mắc bệnh. Nhận biết biểu hiện của bệnh sùi mào gà là một trong các biện pháp giúp bạn phát hiện bệnh sớm hoặc phòng tránh bệnh.
Bieu hien benh sui mao ga la gi? Sau giai đoạn ủ bệnh, bệnh nhân thường có các dấu hiệu chủ yếu sau:


- Ở vùng niêm mạc mọc một số u nhú đơn lẻ màu trắng hoặc hồng nhạt, không đau, không ngứa. Những nốt gai nhú này mọc chủ yếu ở những vùng da ẩm ướt, đa phần là ở bộ phận sinh dục. Ngoài ra, các nốt nhú này cũng hay xuất hiện ở miệng, hậu môn, chân, tay,...


- Vài ngày sau, một số gai nhú này sẽ mọc rộng ra, liên kết cùng nhau thành từng mảng giống như sùi mào gà. Điều này giải thích lý do vì sao bệnh được gọi là sùi mào gà. Lấy ngón tay chạm nhẹ vào nốt sùi sẽ thấy nước mủ chảy ra.


- Ngoài ra, người bệnh còn mọc hạch hai vùng bẹn, sốt hoặc đau đớn ở khu vực xuất hiện sùi mào gà.


Theo các bác sĩ, sùi mào gà rất hay lây lan, dễ quay trở lại và khó chữa triệt để. Phần lớn những thuốc điều trị sùi mào gà chỉ làm giảm một số biểu hiện của bệnh và ngăn chặn bệnh phát triển. Vì thế, việc phát hiện những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở nam là rất quan trọng để chữa bệnh kịp thời.


Tuy chưa có thuốc chữa tận gốc căn bệnh xã hội này, nhưng với sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, bệnh này có thể được chữa trị bằng nhiều biện pháp như: đốt điện, đốt laze, áp lạnh… Tuy nhiên, hiện nay phòng khám Thiên Tâm đã áp dụng kỹ thuật ALA-PDT - Một cách điều trị sùi mào gà mới. Với ưu điểm điều trị bệnh nhanh chóng, triệt để, khó tái phát… kỹ thuật ALA-PDT đã điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà ở phụ nữ có thai cho rất nhiều bệnh nhân.