Khác biệt của các quán cafe hiện nay thì rất nhiều nhưng đối với khác biệt về quán cafe bốn mùa chắc sẽ là một điều mới hiện nay. Về cách bày trí nội thất hợp lý cho quán cafe bốn mùa này thì đồ vật trang trí phải có điểm ấn tượng và đặc biệt. Vậy tôi xin chia sẽ cách bài trí cho quán.
Khi thiet ke quan cafe bốn mùa, bạn cần thiết kế cho quán có những màu sắc khác nhau để chúng mang những sắc thái riêng, phối các tông màu sao cho phù hợp theo từng mùa đó mới tạo ra cái tên của quán.
Đối với quầy tiếp tân thì phải tạo được một nét đơn giản, tươi trẻ. Bố trí thì nhỏ gọn không nên quá cầu kì. Đối với bên trong thì quán phải thể hiện được màu sắc tự nhiên nghĩa là gần gũi thiên nhiên. Quán phải được phết màu sắc hợp với các mùa như: màu xanh là của mùa xuân, còn mùa hè thì nóng bức nên chọn tông màu cam đừng nên chọn màu đỏ dù là thể hiện cho mùa, màu tím thì sẽ thể hiện cho mùa thu, màu trắng thì sẽ thể hiện cho mùa đông. Mà các màu này thì có lẽ nhìn vào không hợp nhau cho lắm nên sẽ phải chia ra theo phòng cho từng mùa được đề lên trước phòng.
Khi phân chia thì bắt đầu bên trong phòng từng mùa cũng phải phối hợp với các ánh sáng khác nhau để hợp với các khuôn màu trên. Miễn sao khi khách bước vào sẽ cảm tưởng được họ đang ngồi trong một khung cảnh mang theo chủ đề từng mùa mà họ đã chọn. Kiểu thiết kế này cũng sẽ giúp cho chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về thiên nhiên.
Nhìn chung thì với các kiểu xuân, hạ, thu, đông thì hầu như các kiểu ai cũng biết và sẽ dễ dàng bày trí rồi. Màu sắc sơ lược thì đã nói như trên còn bên trong thì có lẽ cũng như kiểu trang trí bình thường thôi miễn sao khách có thể thấy được một quán bốn mùa là như thế nào. Đó là một điểm quan trọng tạo nên quán.