LỊCH TRÌNH CHI TIẾT:
Du lịch Đền Thác Bờ
Thời gian: 1 ngày - Phương tiện: Ô tô
Giá Tour: 460.000 VNĐ
Liên hệ : 0976.061.544 (Ms Huyền)ĐIỂM ĐẾN TRONG CHƯƠNG TRÌNH:
- Thung Nai có đền thờ Bà chúa Thác Bờ nổi tiếng, Bà là người cai quản cả một dọc Tây Bắc, ngược thượng lưu là các xứ Mường Hoà Bình, xứ Thái Sơn La, Lai Châu...
- Tương truyền, khi xưa sông Đà chưa ngăn dòng thì Thác Bờ - ghềnh Hoa rất hiểm trở, thuyền bè qua lại bị đắm nhiều, người dân nơi đây đã lập Đền Bà chúa cầu mong Bà che chở, phù hộ cho những chuyến xuôi ngược sông Đà.
- Động Thác Bờ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Quốc gia từ năm 2008.
Lịch trình chi tiết:
06h30: Xe và hướng dẫn viên IDP Travel đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành chuyến du lịch Thung Nai - nơi có sự kết hợp hoàn hảo của nước, của núi, nơi cảnh vật được ví với Vịnh Hạ Long trên cao.
08h30: Cập bến Thung Nai du khách sẽ lên thuyền dạo quanh lòng hồ Hòa Bình tận hưởng trọn vẹn làn nước trong xanh, không khí trong lành của vùng sơn cước, ngắm đảo nhỏ ẩn hiện trên mặt nước.
09h00: Thuyền đưa quý khách đi du lịch Đền Thác Bờ - nơi thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân, người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao ở Vầy Nưa lo liệu quân lương, thuyền mảng, vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn giúp vua Lê Lợi. Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ phụng.
09h30: Thuyền tiếp tục đưa ta tới động Thác Bờ - với nhiều tầng, thạch nhũ muôn hình lung linh soi bóng nước, có cây vàng, cây bạc, ô trời, lọng trời… Đặc biệt, tạo hoá ban tặng dàn đàn đá, dàn cồng chiêng Mường với vẻ đẹp tuyệt mỹ.
11h30: Thuyền đưa du khách đến đảo Dừa, nghỉ ngơi, ăn trưa.
13h30: Sau bữa trưa, quý khách đến với đảo Cối Xay Gió - nơi có chiếc cối xay gió lừng danh giống như trong tiểu thuyết “Don Kihote - nhà quý tộc tài ba xứ Manta” của đại văn hào Cervantes thăm quan, chụp hình lưu niệm.
15h30: Quý khách quay về bến thuyền, lên xe trở về Hà Nội.
18h00: Về đến Hà Nội. Chia tay quý khách, kết thúc chương trình du lịch Đền Thác Bờ.

CÁC TIN KHÁC:
Du lịch Đền Sóc
Du lịch Yên Tử
Du lịch Bà Chúa Kho
Du lịch Đền Cửa Ông