Cực quang rực sáng trên bầu trời , các dãy núi long lanh vẫn soi sáng ngay giữa buổi đêm , đó là những gì người ta biết về đất nước Na Uy. Dĩ nhiên cũng chẳng thể bỏ quá các nhà thờ xây bằng gỗ tồn tại từ thời trung cổ hay sự thực rằng đây là quê hương của môn trượt tuyết từ cách đây 4.000 năm.


Bất chấp cái giá lạnh của phương Bắc , Na Uy được biết tới như một trong những vùng đất ấm áp tình người nhất trên thế giới. Nếu Bạn có dự định du lịch Na Uy thì cảnh đẹp cực bắc sẽ làm bạn say đắm. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật về Cực Bắc ở Na Uy.


Bạn có thể tham khảo giá vé đi Na Uy của Hãng Hàng Không Air France Airlines


[*]Vé máy bay đi Oslo

Một con gấu trắng chuyển di giữa các tảng băng nhỏ trên biển Baren , lĩnh vực gần quần đảo Svalbard. Sông băng bao phủ hơn một các đảo này và làm nên môi trường sống lý tưởng cho các loài động vật vùng cực.

Du khách đang tản bộ quanh khu chợ hàng trăm năm tuổi ở thành phố ven biển Bergen. Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Na Uy và thường được chọn là nơi khởi đầu các chuyến du lịch.

Các con tàu đang Dự bị cập bến tại làng Geiranger , miền Tây Na Uy. Vịnh Geiranger là một di sản thế giới được UNESCO xác nhận và là nơi lôi cuốn rất nhiều du khách nhờ cảnh quan tự nhiên đẹp đẽ. Na Uy có rất nhiều vịnh như thế này nhưng đây là nơi nổi tiếng nhất.

Sương giá đóng dày tại một ngôi nhà gỗ trên núi cao. Địa ngục Na Uy rất thích sống trong những ngôi nhà như thế này mỗi khi đi nghỉ dịp đông về.

Một con tàu đóng theo kiểu cướp biển Viking thời cổ. Con tàu này mang tên Gaia và cắm cờ của Na Uy và Iceland. Nhờ kỹ thuật hàng hải đi trước thời đại , những tay cướp biển Viking của Na Uy đã tìm ra vùng đất Iceland chưa có người ở vào thế kỷ thứ 9 và sau thời gian ấy định cư luôn ở miền đất mới.

Đây là trung tâm của Vịnh Bắc. Lĩnh vực này là sự phối hợp giữa núi non , hồ nước và các vịnh hẹp nằm ở phía Tây Na Uy. Nhờ sự Đa chủng đó cũng như đất đai mỡ màu , con người đã sinh sống ở đây từ thời kì Đồ Đá.

cận cảnh mặt trước của nhà thờ kiểu bậc thang Heddal. Nó được xây bằng gỗ từ thời trung thế kỷ và hiện vẫn được sử dụng. Heddal cũng là nhà thờ gỗ lớn nhất còn tồn tại và được xem là một trong những di sản cấu trúc quý báu của Na Uy.

Các khu rừng chiếm tới hơn 1/3 diện tích đất liền của Na Uy. Ngoài địa hình rừng rậm , Na Uy còn được biết tới với núi cao , các cao nguyên , lãnh nguyên vùng cực , các vịnh hẹp nổi tiếng và đường bờ biển thuộc diện dài nhất thế giới.

Đây là nơi diễn ra lễ trao giải Nobel Hòa Bình nổi tiếng. Tòa thị chính Oslo được xây từ giữa thế kỷ 20 , là nơi làm việc của các quan chức tại thủ đô và biểu lộ được nghệ thuật cấu trúc Na Uy.

Các chú chim Uria lao xuống biển để bắt cá đi theo bầy. Nhìn ảnh trông giống như những chiếc ngư lôi đang phi ào ào dưới nước ý nhỉ? Đôi lúc chúng xuống tới độ sâu đáng nể là 150m. Các con chim biển này tập kết ở vùng quần đảo Svalbard với số lượng hàng trăm nghìn con và khi mùa đông tới , chúng rải rác sang vùng Iceland hoặc Greenland.

Một con tuần lộc đang phi nước đại qua vùng lãnh nguyên vùng cực được rêu xanh phủ kín. Lãnh nguyên này nằm ở gần Hornsund , một vịnh hẹp trên đảo Spitsbergen thuộc quần đảo Svalbard.

Là một núi sông nằm gần cực Bắc , Na Uy rất nổi tiếng với môn trượt tuyết. Thậm chí các chuyến đi dã ngoại bằng xe trượt và ván trượt cũng luôn luôn diễn ra với sự tham dự của cả trẻ em.


Nguồn: Cực Quang ở Na Uy: Điểm Du Lịch Đẹp Nhất