Triệt lông chân tại nhà là cách được nhiều chị em lựa chọn khi mang lại hiệu quả tương đối, đặc biệt giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Nhưng lựa chọn này không được cho là an toàn, những biến chứng mang lại hậu quả khó lường vẫn có thể xảy ra khi bạn áp dụng cách tẩy lông chân vĩnh viễn tại nhà.


Sau đây là một số hậu quả khi waxing lông không đúng cách:
Lông mọc nhiều trở lại
Thường xuyên tẩy lông là quan niệm sai lầm của rất nhiều người. Nếu lông không đủ độ dài và độ “chín” mà bạn đã thực hiện tẩy lông, sẽ khiến tuyến lông hoạt động mạnh hơn, vì thế lông sẽ mọc càng nhanh và càng nhiều.

Dị ứng
Với tâm lý nhanh chóng và thiếu hiểu biết, nhiều bạn đã áp dụng phương pháp tẩy lông chân bằng kem tẩy lông được bán tràn lan trên thị trường. Thông thường, các loại kem này có mức giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, cùng những lời quảng cáo hoa mỹ về hiệu quả, vì vậy đã chiếm được lòng tin của không ít người.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia, kem tẩy lông thường chứa nhiều hóa chất gây nên tình trạng kích ứng với những người da mỏng và nhạy cảm. Chưa kể, kem tẩy lông không giúp tẩy lông triệt để mà còn kích thích lông mọc nhanh và nhiều hơn.

Viêm nang lông
Khi áp dụng phương pháp cạo, tẩy, wax lông không đúng cách sẽ khiến da bị tổn thương, trầy xước, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và tấn công dẫn đến tình trạng viêm nang lông. Đây là hiện tượng khá nguy hiểm, vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng bất cứ phương pháp tẩy lông nào tại nhà.

Bỏng rát
Tình trạng bỏng rát xảy ra với những người áp dụng cách tẩy lông chân vĩnh viễn tại nhà bằng nước nóng hoặc bằng sáp wax lông chân tự chế từ đường, mật ong…Những phương pháp này có thể đem lại hiệu quả nếu bạn kiểm soát được nhiệt độ của sáp và có cách wax phù hợp.

Lời khuyên cho chị em:
Để ngăn chặn các tác hại có thể xảy ra trong quá trình tẩy lông chân tại nhà, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia hoặc bác sĩ, họ sẽ giúp bạn đưa ra lời khuyên tẩy lông an toàn và hiệu quả nhất.


Mặt khác, thay vì áp dụng cách tẩy lông chân vĩnh viễn tại nhà bằng những phương pháp thiếu an toàn, bạn nên tham khảo công nghệ cao trong triệt lông. Hiện nay, phương pháp triệt lông vĩnh viễn với New E Light Plus sẽ nhanh chóng giúp bạn “dọn lông” tận gốc.
New E Light Plus là sự kết hợp hoàn hảo của IPL và RF lưỡng cực, giúp ánh sáng đi sâu vào trong nang lông, tiêu diệt tận gốc cả những sợi lông cứng đầu nhất mà không gây tổn thương cho da, không đau đớn hay bất kì tác dụng phụ nào. Bên cạnh đó, hệ thống sóng RF giúp kích thích tăng sinh collagen làm se khít lỗ chân lông và trẻ hóa da.

Chúc chị em lựa chọn đúng đắn để triệt lông vĩnh viễn và an toàn.