Chúng ta biết rằng, khi nước thấm lên tường đã mang theo một lượng muối khoáng có ở trong nước, cùng với đó là nhiều loại vi chất “hữu ích” cho các loại nấm mốc tồn tại và phát triển, chính vì điều này chúng ta có thể hiểu được rằng tại sao ở đất nước mình có nhiều người mắc những chứng bệnh về hô hấp nhiều đến vậy.


Cho tới thời điểm này các nhà khoa học đã đã chỉ ra cho chúng ta hàng trăm loại vi mấm có trong vết ẩm mốc đó.
Vi nấm là nguyên nhân gây ra căn bệnh viêm xoang ở con người. Vì vậy khi chúng ta ở trong môi trường nấm mốc, ta có thể hít phải những loại nấm này, cũng có nghĩa là chúng ta sẽ đối mặt với các chứng bệnh về đường hô hấp,… rất cao mà đặc biệt là ở trẻ em vì sức đề kháng còn yếu nên trong môi trường này rất hay bị ho, sổ mũi. Nếu như các bạn đã từng tham gia xây dựng các nhà máy sản xuất thuốc chữa bệnh sẽ thấy hết những yêu cầu theo chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào trong việc xử lý chống ẩm, chống thấm này.Giải pháp chống thấm


Nước thấm được lên tường từ những nền đất ẩm. Hiện tượng này thường gặp ở những vị trí.


1. Chân tường ở phía trong tầng hầm.
2. Chân tường nơi có nền đất ẩm.
3. Chân tường ở phía ngoài khu vực vệ sinh, lối rửa chén bát,…
4. Chân tường khoảng giữa 2 nhà có khoảng cách.


Vậy nguyên nhân gây thấm này là do đâu? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường sống của con người? Và phương án xử lý chống thấm, mốc tốt nhất là gì?Hôm nay,co so son sua chua nha ha noi 24h sẽ làm cho các bạn được rõ về những vấn đề này.


Nguyên nhân:


- Vì bản chất của hồ vữa và xi măng mềm, xốp nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao và theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, tới cho đến khi không thể hút lên được nữa, thường thì chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1 mét, kể từ cốt nền ẩm và nếu lớp hồ vữa càng cũ thì độ thấm sẽ càng mạnh theo thời gian.


- Có thể trong quá trình xây dựng, người thợ cầm viên gạch theo chiều đứng và sẽ đắp vữa lên đầu viên gạch sau đó gạt vữa thành hình tráp rồi đặt viên gạch lên tường đã được trải sẵn lớp hồ, như vậy sẽ gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi còn tạo ra những lỗ thậm chí có thể thông qua bên kia tường.


- Việc chống thấm không được đánh giá đúng tính quan trọng nên không được tính đến trong thiết kê và vì vậy không có biện pháp thi công chống thấm trước khi hoàn thiện công trình.

Giải pháp chống thấm


Giải pháp xử lý:


Các bước xử lý được áp dụng theo biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường thực hiện tuần tự như sau:


1. Tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, với tính năng độc đáo của loại vữa này có thể phát triển liên kết trong các mao dẫn, khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của hơi ẩm, nước. Sau đó bạn có thể trám lại bằng một hỗn hợp vữa, xi măng, cát có trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định sẽ tạo ra một loại vữa có cường độ mà nước không thể thẩm thấu qua được.


2. Nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa thì sẽ trát những loại hỗn hợp trên lên bề mặt tường gạch để đảm bảo rằng bề mặt đã được phủ kín và có độ dày khoảng 0,5cm.


3. Nhằm củng cố và đảm bảo rằng độ bền của hạng mục thi công là vĩnh cửu nên quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng.


4. Phục hồi lại như lúc ban đầu bằng việc tô vữa hoàn thiện.


Qua bài viết này, sửa chữa nhà hà nội của Phúc Minh hi vọng các bạn đã có được một giải pháp để xử lý dứt điểm những mảng tường ẩm mốc đáng ghét trong ngôi nhà của mình. Mang đến không gian mới mẻ, hiện đại cho ngôi nhà.