Auckland – Một đô thị lớn nhất và sôi động nhất của New Zealand , nhưng cũng rất yên ả và tất nhiên là không kém các đô thị khác. Khi Tôi mua vé máy bay đi New Zealand để đến với thành phố Auckland thì ấn tượng đầu tiên đối với tôi đó là sự yên bình và con người hiền hoà với thiên nhiên và môi trường. Với địa hình đồi núi nên hầu hết nhà cửa được xây dựng trên các sườn đồi nhưng một điều khác lạ là các ngôi nhà dù to hay nhỏ , dù cao hay thấp đều được xây theo bề mặt không bằng phảng đó là nét độc đáo của thành phố Auckland.

Trước khi du lịch đến New Zealand chắc có lẽ Bạn sẽ nghĩ đến một núi sông nhỏ nằm trên bán cầu Nam lạnh lẽo với những sản phẩm nông nghiệp như sữa ANCORE , áo lông cừu … và Bạn là vậy Tôi cũng thế, Tôi có một suy nghĩ vô cùng đặc biệt khi đến với đất nước New Zealand này, đó là một quốc gia hòa hợp với thiên nhiên. Chuẩn bị cho một chuyến sự vụ dài ngày đến núi sông xa xôi đó làm tôi cấm cảu vì cảm giác cô đơn , lạnh lõng triền miên trên hai hòn đảo đầy gió và lạnh giá. Nhưng những cảm giác đó đã mất hẳn trong tôi ngay sau khi đặt chân lên núi sông New Zealand xinh đẹp này.


Dọc trên các phố lớn ngoài các cửa hiệu bán bĩ bàng các mặt hàng thì có những tiệm bán kem , café , du khách đến đây không chỉ được thưởng thức món kem New Zealand ngon nức tiếng khắp thế giới mà còn được ngắm các đàn chim bay sà xuống bàn và đậu trên các cánh tay , bờ vai của du khách. Người dân nơi đây yêu thiên nhiên là thế , họ còn có cả tấm lòng dành cho các loài động vật như chó , mèo , chim chóc.


Đại khái Nhà ở nào cũng có ít nhất một chú chó hoặc mèo để nuôi , họ xem các con vật đó như những thành viên trong Nhà ở vậy. Có dịp đến công viên và nhà bảo tàng Auckland tôi thấy choáng ngợp vì số lượng người dân đi dạo cùng với chó hoặc mèo và chim rất lớn. Ngắm nhìn họ ái ân vật nuôi làm tôi ấm lòng.


Ngày thứ 5 của hành trình du lịch new zealand tôi có dịp xuống thăm đô thị thủ đô Wellington. Không thể nào tìm một từ nào hay hơn hai chữ “Thanh lịch” để diễn tả thành phố thân yêu này. Con người tao nhã và thành phố cũng thanh lịch.


Thành phố sạch sẽ đến mức hoàn toàn từ ngoài mặt phố lớn đến trong ngõ nhỏ , khí trời trong sạch , liên lạc thuận lợi , các phương tiện đi lại nhìn bóng lộn và “xịn” hơn hẳn các thành phố khác. Người dân hiền hoà , có lòng tốt đến mức thánh thiện.