CUỘC THI SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT
KỂ CHUYỆN ĐẤT NƯỚC


• BAN TỔ CHỨC: Câu lạc bộ Nghệ thuật Thanh thiếu nhi VitaminART
• Đối tượng dự thi: Thanh thiếu nhi, thiếu niên từ 04 – 15 tuổi
• Thời gian: Nhận bài thi từ ngày 01/11/2014 đến ngày 30/11/2014
• Triển lãm online: Từ ngày 01/11/2014 đến ngày 31/12/2014
• Cơ cấu giải thưởng: Các giải thưởng, vé tham gia Trại Sáng tác và các quà tặng với tổng trị giá lên tới 50 triệu đồng.
• Trao giải: Dự kiến 26/12/2014
• Địa điểm trao giải: Dự kiến Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam-Số 28A Điện Biên Phủ - Quận Ba Đình - Hà Nội

“Quê hương Việt Nam” là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ và các nghệ sĩ. Có thể thấy mỗi góc độ khác nhau, mỗi người đều có cách cảm nhận riêng về nơi chôn rau cắt rốn, nơi sinh ra và lớn lên của mình. Đó có thể là chi tiết chân thực về cuộc sống của bao thế hệ đã gắn bó với quê hương; là hình ảnh của những danh nhân, tài tử; là những món ăn giản dị, thanh tao mà ai đi xa cũng nhớ. Đất nước của những năm tháng thăng trầm suốt chiều dài lịch sử.

Triển lãm thường niên 2014 của VitaminART sẽ lần đầu tiên được tổ chức dành cho tất cả các em nhỏ trên mọi miền của đất nước với chủ đề “KỂ CHUYỆN ĐẤT NƯỚC”. Các em là chủ nhân tương lai của đất nước trài dài hơn bốn nghìn năm lịch sử. Vậy, các em đã tìm hiểu được những gì về quê hương thân yêu của mình? Hãy sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình để kể lại câu chuyện về vẻ đẹp của lịch sử, thiên nhiên, con người và cả tương lai của đất nước sau này, bằng những cách thể hiện độc đáo của riêng bản thân mình.

Nghệ thuật được xem như một phương tiện truyền tải thông tin hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu sắc trong xã hội, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng. Thông qua cuộc thi, các em sẽ có cơ hội tìm hiểu, bồi dưỡng thêm kiến thức về quê hương Việt Nam và thể hiện sức sáng tạo của mình qua những sản phẩm tham dự nhằm bày tỏ cho cộng đồng thấy hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt các em một cách chân thực nhất.Các thí sinh thể hiện bài thi bằng tranh vẽ, sáng tác truyện tranh, sản phẩm handmade và các sản phẩm nghệ thuật khác (videoclip, installation, điêu khắc, phù điêu)
Chi tiết tham khảo file "THỂ LỆ CUỘC THI" tại link event:
https://www.facebook.com/events/296538863873976

Bài dự thi gửi theo đường bưu điện xin đề ngoài phong bì: Bài dự thi "Cuộc thi sáng tạo KỂ CHUYỆN ĐẤT NƯỚC" và xin gửi đến địa chỉ sau:
CÂU LẠC BỘ NGHỆ THUẬT THANH THIẾU NHI VITAMINART
Tầng 2, nhà S3, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam,
Số 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội
Ban thư ký : 0904 712 399 (Ms.Hạnh)

Email: kechuyendatnuoc.vitaminart@gmail.com