Bếp điện từ đôi hiện nay đang được bà nội trợ ưa chuộng và quan tâm hơn cả ,do không phải thay thế xong nồi nhiều,là dòng bếp có nhiều mẫu mã, thiết kế phong phú nhất.

-Xét trên phương diện tiện ích và hiệu quả nấu nướng, bếp điện từ chiếm ưu thế hơn cả bởi sự tiện dụng, đa số các hộ gia đình hiện nay sử dụng bếp đôi không chỉ vì sự lý tưởng của nó trong một căn bếp vừa phải mà còn vì sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại của loại bếp này trên thị trường nhà bếp.

-Bếp điện từ đôi lắp đặt đơn giản.Hầu hết các loại bếp điện từ đôi được lắp âm hoặc được lắp nổi với các gia đình có bàn bếp làm mặt bê tông kiên cố vì bếp có chân đặt bàn được

-Bếp điện từ đôi gồm 2 vùng nấu, 01 vùng nấu từ, 01 vùng nấu hồng ngoại , mặt bếp được làm bằng kính gốm Vitroceramic hoặc Schott Ceran. Công suất phổ biến của loại bếp điện từ đôi vùng nấu từ thường 1800-2000w.vùng nấu hồng ngoại khoảng 2200-2300w, kích thước mặt của bếp điện từ đôi (430 – 710mm) - (400 -700mm),

-Tốc độ của bếp điện từ đôi rất cao bởi chỉ trong vòng khoảng 30 giây sau khi khởi động, công suất có thể lên đến cực đại 2000W giúp cho việc đun nấu nhanh hơn.
-Bếp điện từ đôi phù hợp với mọi không gian hộ gia đình có diện tích từ trung bình đến lớn. Bếp điện từ đôi hiện nay có rất nhiều kiểu dáng hiện đại, thời trang, nhỏ gọn nên dễ đặt trong căn bếp của gia đình.

Nếu như với bếp ga chúng ta phải quan tâm đến nơi đặt bình ga, vừa tốn diện tích vừa phải chọn được nơi an toàn để đặt thì bếp từ đôi chỉ cần thiết kế một nơi đặt ổ cắm điện đi ngầm trong tường là hoàn toàn có thể sử dụng bếp, vừa an toàn vừa tiết kiệm diện tích.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất và phân phối bếp điện từ đôi. Trong đó có các hãng bếp có xuất xứ từ Trung Quốc, có hay không có nguồn gốc rõ ràng nhưng chất lượng thấp, linh kiện được nhập về để nhân công tự lắp ráp, giá thành những chiếc bếp này có giá rất rẻ nhưng tuổi thọ bếp không cao.


Cách chọn Bếp điện từ đôi tốt nhất:

Mặt kính của những loại bếp này dễ xước, dễ nứt khi gặp va chạm, bảng điều khiển chập chờn và dễ hỏng. Những loại bếp có xuất xứ không rõ ràng và không uy tín này không được khuyến khích tiêu dùng trên thị trường nhà bếp.

Người tiêu dùng tìm hiểu kỹ hơn sẽ thấy ngoài những loại bếp kém chất lượng kể trên thì trên thị trường, dòng bếp cao cấp nhập khẩu được coi là uy tín nhất như nhập khẩu từ Đức, Italya, Tây Ban Nha

Các thương hiệu chuyên ngành thiết bị nhà bếp nổi tiếng nhập khẩu đã được nhiều gia đình tin dùng mà bạn có thể tin cậy như Bauer, Teka, Cata, Faster, Canzy, Sevilla, Lorca,... những hãng lớn này thường sản xuất rất nhiều mẫu mã, chủng loại bếp điện từ đa dạng, phong phú để đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng việt một cách tốt nhất.
Quý khách có thể tham khảo 1 số hãng bếp từ nhập khẩu nguyên chiếc:
Bếp điện từ đôi Faster
Bếp điện từ Lorca
Bếp điện từ Canzy