Viêm bàng quang là căn bệnh khá thường gặp ngày nay mà nhiều đấng mày râu đang mắc phải. Triệu chứng viêm bàng quang nếu không được nhận biết và chữa trị sớm sẽ dẫn đến không ít tai biến nguy hiểm đối với người bệnh như suy thận, viêm bể thận... Vậy làm thế nào để phát hiện được mình đã mắc phải căn bệnh này? Hôm nay các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ trả lời cho bạn câu hỏi đó.
Bệnh viêm bàng quang là bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu do vi khuẩn E. coli xâm nhập đường tiết niệu gây nên. Vấn biết, E.coli là loại vi khuẩn hữu ích ở đường ruột nhưng khi chúng xâm nhập xuống bàng quang thì lại là tác nhân chủ yếu gây nên bệnh viêm bàng quang cấp.


Biểu hiện bệnh viêm bàng quang ở phái mạnh


- Đi tiểu nhiều lần dù ngày hay đêm, nhưng nhiều nhất là ban đêm và sáng sớm.


- Cảm giác đau buốt sau mỗi lần đi tiểu.


- Dòng tiểu nhỏ chảy thành tia, hay thành giọt.


- Cần nhiều thời gian để đi tiểu.


- có lúc còn di tieu ra mau và mủ.


- Thường có cảm giác muốn đi tiểu.


- Cảm giác đau vùng xương chậu.


- Nhiều lúc người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng như sốt, bị ớn lạnh và rùng mình thì tức là dấu hiệu lúc vi khuẩn đã tấn công xuống thận và bắt đầu gây bệnh.


Khi cảm thấy mình có các dấu hiệu bất thường như trên tốt nhất nên đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, tránh bệnh biến chứng ra thành những bệnh khác thì sẽ rất nguy hiểm.