Tại sao các bạn vào các quán cafe lớn lại thấy họ bố trí ánh sáng là từ những đèn chùm. Vì khi chúng tỏa ra ánh sáng thì nó tạo cảm giác cho không gian quán rất sang trọng, giúp những vị khách bước chân vào quán sẽ toát lên họ với vẻ thanh lịch và sang trọng.
Vậy bạn nghĩ sao khi thiet ke quan cafe với bao nhiêu đèn chùm trong quán là đủ. Cái này thì lệ thuộc vào quán bạn có kích thước nhỏ hay lớn mà bố trí đèn nhiều hay ít. Bởi vì bạn sẽ thấy đèn chùm được đặt tốt trong quán thì nó sẽ là một hướng trung tâm của quán bạn.
Đối với việc treo đèn chùm trên trần thì khi đặt các bộ bàn ghế ở dưới xung quanh ánh đèn chùm ấy sẽ được chúng cung cấp đầy đủ ánh sáng cho khách khi ngồi trong quán. Điều tất nhiên là những ánh đèn chùm này cũng sẽ tạo cho bầu không khí xung quanh quán thêm phần sôi nổi và hấp dẫn nhộn nhịp hơn . Khách sẽ có những phút giây thư giản ,những lời trò chuyên háo hức vui tươi cùng gia đình hoặc bạn bè của họ dưới chùm ánh sáng của đèn chùm.
Loại đèn chùm khi được đưa vào thiết kế cũng bắt nguồn vào từ các nước phương tây mà ra. Do những bóng đèn chụm lại với nhau thì sẽ có những ánh sáng tươi sáng hơn so với một ánh đèn chiếu xuống. Mà đa phần thì ánh đèn chùm khi đặt trong quán thì là một ánh đèn chùm có ánh sáng hơi vàng khi phối với màu tường phù hợp sẽ làm nổi bật trong quán. Do đèn chùm khá tốn kém thì bạn cũng phải nên phân bổ phù hợp và có xác xuất chính sát mà các nhà tạo mẫu đã nghiên cứu tìm tòi và dự tính đầy đủ để khoảng ánh sáng có thể lan ra khắp phòng.
Với tư tưởng xài đèn chùm như thế thì rất có thể quán bạn có thể tạo nên sự khác biệt đối với các quán khác và cũng có lẽ sẽ dễ dàng được nhiều khách quan tâm.