Để bát phở ngon trước tiên là nồi nước dùng phở nạm phải ngon ngọt, đậm đà hương vị. Nước dùng phở tưởng chừng đơn giản, dễ nấu nhưng thực tế không phải vậy. Nhiều người nhiều lần thử nghiệm nấu nước phở nhưng khó có thể có được hương vị đặc biệt của món phở truyền thống. Vậy cách nấu nước dùng phở như thế nào mới là đúng cách?
Trước hết, phải chọn đúng nguyên liệu. Món phở đúng chất phở thì nhất định nước dùng phải hầm bằng xương bò. Xương bò phải còn tươi nếu xương bị ôi sẽ làm nồi nước dùng có mùi hôi. Nên chọn hầm xương ống bò và xương đuôi bò sẽ được nước dùng ngọt tự nhiên nhất.

Xương bò rửa sạch, chặt thành từng khúc đem ninh. Bí quyết của những người đầu bếp nấu nước phở lâu năm là trước khi ninh xương nên đem nướng qua trên bếp để khử hết mùi hôi. Thời gian ninh xương ít nhất khoảng 6 tiếng, như vậy thì chất ngọt trong xương mới tiết ra hết. Trong khi ninh phải vớt hết những bọt nổi lên có như vậy thì nước mới trong và có màu sắc tự nhiên.
Nêm nếm gia vị phù hợp cũng là phần quyết định tạo nên mùi vị đăng trưng riêng có của món phở. Nồi nước phở nhất định không thể thiếu sá sùng khô, quế chi, hoa hôi, thảo quả, ngò gai, thiếu những nguyên liệu này coi như không thể tạo nên nồi nước dùng phở mà đó chỉ là nồi nước hầm xương bình thường. Ngoài ra, khi ninh xương cho vào một chút gừng và hành khô đã nướng vào để tạo mùi thơm.
Xem thêm: Cách nấu phở

Có thể thấy các công đoạn chế biến nước phở hết sức cầu kỳ. Nhưng chính nhờ sự tỉ mỉ, cẩn trọng của người đầu bếp trong từng khâu chế biến mới tạo nên được mùi vị đặc biệt của món phở bò truyền thống đậm đà hương vị.
Bạn có thể thưởng thức phở ngon ECUDO

  • Tầng 1, nhà C5, Mỹ Đình 1, Đường Nguyễn Cơ Thạch, Từ Liêm, Hà Nội
  • SĐT: 046.252.1234 | 0912.230.409

Nguồn: http://pho.ecudo.vn/