Ngày nay cùng sự phát triển của công nghệ nó đã tạo ra rất nhiều mẫu đồng hồ mới mang nhiều phong cách, nghệ thuật khác nhau. Nhưng chính điều này mà đôi lúc ta có thể nhầm lẫn giữa 1 chiếc đồng hồ nữ và nam mà ta không hề hay biết. Vì sao mà lại như vậy, rất đơn giản vì các bạn trẻ muốn tạo cho mình 1 phong cáh dị thường nên muốn làm đỏa lộn mọi thứ khiến cho mình là độc nhất. Nhưng các bạn đâu có thể ngờ bất thứ cái gì cũng mang 1 nền tẩng, 1 triết lí riêng biệt để mọi nguời có thể phân biệt đúng sai.


Từ xa xưa, ngay từ những ngày đầu xuất hiện của những chiếc đồng đeo tay, đa số nó là dành cho nam giới, các vị vương công quý tộc. Nhưng trải qua năm tháng cùng sự phát triển nó đã tiếp cận đến hết mọi người nhưng lúc này đa số là các mẫu nam còn đối với nữ 1 chiếc đồng hồ còn quá xa vời vì nếu có cũng là các mẫu thiết kế vô cùng độc đáo, được gắn thêm đá quý chỉ dành cho những người hoàng gia. Nhưng thời hiện đại, các mẫu đồng hồ dây da nữ xuất hiện rất nhiều khiến cho chúng ta có thể thoải mái lựa chọn. Với thiết kế mỏng manh cùng với sự nhỏ nhắn, tinh tế của từng chi tiết nó sẽ đối lập hoàn toàn với sự mạng mẽ, to lớn của chiếc đồng hồ day da nam. Đây là điều cốt lõi mà bất cứ ai cũng phải quan tâm vì nó đã trở thành 1 quy chuẩn chung của cuộc sống.
Ngoài ra chúng ta cũng không khố để bắt gặp 1 chiếc đồng hồ lắc tay nữ, đây chính là hiện thân cho 1 chiếc đồng hồ cao quý dành cho các vị công chúa thời xa xưa bởi nét đẹp quyến rũ và sự quyền quý của nó. Nhưng ngày nay thì mỗi người có thể tự chọn cho mình 1 mẫu yêu thích mà không bị bất cứ điều gì bó buộc. Cuộc sống sẽ tốt hơn, nếu mọi người biết hiểu hơn về các quy chuẩn, các cách sống sao cho phù hợp với nhân loại.