Chào bác sĩ.

Em năm nay 16 tuổi bị dài bao quy đầu không biết dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Và có nhất thiết là em phải cắt bao quy đầu không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Chào bạn.

Hiện tượng dài bao quy đầu là hiện tượng nhiều nam giới gặp phải. Khi bị dài bao quy đầu nếu bạn biết vệ sinh đúng cách bao quy đầu và sạch sẽ thì không có nguy hiểm gì. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh sạch sẽ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Cụ thể như sau:

Ở những người có bao quy đầu dài dễ bị đọng lại những chất tiết ở vùng rãnh quy đầu hoặc nước tiểu trong vùng bao quy đầu. Chất bựa này cùng với nước tiểu và các chất cặn khác chính là một trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, làm tăng nguy cơ viêm quy đầu, viêm nhiễm có thể ngược dòng gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt... Nguy hiểm hơn là gây ung thư dương vật.

Trường hợp các viêm nhiễm ở quy đầu, bao quy đầu hình thành sẹo xơ có thể dẫn tới hẹp bao quy đầu thứ phát, gây hẹp niệu đạo, cản trở dòng nước tiểu. Tình trạng này kéo dài có thể gây tổn thương thận, ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Dài bao quy đầu cũng làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm trong một số trường hợp. Nguyên nhân là vì ở trạng thái bình thường, bao quy đầu luôn che kín quy đầu của dương vật khiến cho vùng này hầu như không nhận được các cọ xát, kích thích từ bên ngoài. Niêm mạc vùng quy đầu trở nên rất nhạy cảm, khi quan hệ, quy đầu tiếp xúc với âm đạo và chỉ cần những kích thích rất nhỏ cũng gây hưng phấn mạnh dẫn tới xuất tinh sớm.

Từ những nguy cơ do bao quy đầu dài gây ra ở trên chúng tôi khuyên bạn nên đi cắt bao quy đầu để cậu nhỏ không bị viêm nhiễm. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là một trong những tiểu phẫu đơn giản nên bạn không cần quá lo lắng.

Vậy cắt bao quy đầu sau bao lâu thì khỏi? Khi tiểu phẩu cắt bao quy đầu bằng cách xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc thì thời gian để cậu nhỏ lành chỉ khoảng từ 7-10 ngày.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra cho thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc các bạn có thể gọi đến số 01666 06 55 88 để được các chuyên gia tư vấn.