Chuong trinh dau tu eb5 thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư Việt Nam đang tìm hiểu và có mong muốn định cư tại Hoa Kỳ. Cùng ibid tham khảo bài viết nói về chương trình này.


Cơ hội và thách thức của
- EB-5 có khá nhiều ưu điểm, như chỉ cần có khả năng tài chính và mong muốn định cư tại Hoa Kỳ là có thể nộp hồ sơ theo chương trình.
- Về lợi ích, các nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng quyền lợi như những công dân thường trú. Sau 5 năm định cư, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư, đồng thời có cơ hội thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ.
- Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro khiến khách hàng băn khoăn, như dự án mà họ đầu tư có thực sự được triển khai và cho phép nhập cư EB-5 không, cơ chế bảo hiểm đầu tư có an toàn không?

Quy trình làm visa định cư theo định cư eb5
- EB-5 là chương trình định cư tại Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư và thành viên trong gia đình dưới dạng công dân thường trú.
- Theo đó, mỗi nhà đầu tư được yêu cầu đóng góp khoản đầu tư 500.000 USD vào một dự án đã được Chính phủ Mỹ phê duyệt. Sau 5 năm, khoản đầu tư này sẽ được hoàn trả cho nhà đầu tư mà không tính lãi suất.
- Về quy trình, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ định cư và chuyển tiền đầu tư vào tài khoản ký quỹ được chỉ định.
- Sau khi Sở Di trú Hoa Kỳ chấp nhận hồ sơ, nhà đầu tư sẽ tiến hành khám sức khỏe và phỏng vấn xin visa. Nếu đạt yêu cầu, nhà đầu tư sẽ được cấp visa định cư. Sau 5 năm kể từ ngày nhận visa, họ có thể thể nhập quốc tịch Hoa Kỳ.


Những lợi ích của định cư diện đầu tư eb-5
- Đầu tư hoặc chuyển tiền: thị thực định cư hoa kỳ cho phép các nhà đầu tư chuyển tiền định cư hợp pháp.
- Không yêu cầu tiến hành kinh doanh: nhà đầu tư không cần kinh doanh để duy trì quyền thường trú nhân.
- Không đòi hỏi phải làm việc: sau khi nhận thẻ thường trú nhân nhà đầu tư không yêu cầu phải làm việc tại mỹ.
- Trẻ em nhận tất cả lợi ích của sự cư trú hợp pháp: con cái nhà đầu tư nhận được những lợi ích của thường trú nhân tại hoa kỳ.
- Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở hoa kỳ: nhà đầu tư có thể tự do sống và/hoặc làm bất kỳ hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất mỹ theo luật cư trú sau khi đã đầu tư.
- Thời gian xét duyệt nhanh: so với chương trình đoàn tụ gia đình phải mất từ 2-3 năm (12 năm cho diện anh em) thuận lợi lớn nhất của chương trình eb-5 là thời gian xét duyện nhanh, chỉ mất từ 8-10 tháng để đạt được thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh có điều kiện)


cong ty tu van dinh cu my IBID – Chuyên tư vấn đầu tư Mỹ chương trình EB-5 hàng đầu Việt Nam
- Mọi thông tin về định cư tại Mỹ sẽ được chúng tôi tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.
Hotline: 0944 46 42 43