Mọi người cho rằng caffein nếu như sử dụng nhiều vào cơ thể sẽ có tác hại khá xấu cho cơ thể người nhưng đối với caffein trong cafe thì lại có những tác dụng tốt cho người. Tất nhiên caffein chỉ tốt khi sử dụng chúng có trong cafe thôi chứ ngoài nó thì không nên sử dụng chúng các chất khác có chứa caffein, đó là những tác hại lớn.
Nói về lợi ích của caffein có trong cafe thì theo nhiều nhà nghiên cứu đã công bố rằng là chúng có thể tang cường sự đo lường độ hoạt động của bộ não. Những nhà nghiên cứu bên mỹ cho rằng khi sử dụng cafe có chất caffein sẽ giảm nguy cơ và ngăn chặn bệnh tâm thần.
Đối với từng cafe thì lại có chứa nhiều chất khác nhau và hương vị, mùi thơm khác nhau của từng loại, một số nhóm nghiên cứu cũng đã xác định lợi ích từ viêc sử dụng cafe. Trong đó nó lại có axit caffeic cũng có tác dụng chống được oxy hóa và chống ưng thư. Đặc biệt là cũng có chất gọi là axit chlorogenic đã được tìm ra và tác dụng là giảm thiểu sản xuất glucose ở gan, do vậy có thể ngăn ngửa đường huyết tang cao khi bạn ăn quá đà các thực phẩm chứa hàm lượng glucose cao.
Vì vậy khi phân tích về cafe thì lại tìm hiểu thêm về yếu tố là caffein trong cafe lại có khả năng trao đổi chất trong cơ thể và giúp chúng chuyển đổi thành năng lượng để cung cấp cho cơ thể. Đặc biệt là rất quan trọng trong việc điều trị tiểu đường: vì căn bệnh này là làm cho cơ thể chúng ta khó hấp thụ và trao đổi chất trong cơ thể. Nên khi có chúng sẽ giúp việc chuyển hóa dễ dàng hơn. Còn việc về bộ não thì lại có khả năng kích thích não và tránh được tình trạng bị lão hóa não và giảm được nhiều căng thẳng dễ gây ức chế thần gây nên điên loạn.
Những điều trên đã giúp cho nhiều người điều lựa chọn cafe mỗi ngày và đó cũng là hiện trạng các quán cafe mọc khắp nơi và ngày càng đông đảo. Thiet ke quan cafe lại là một điều quan trọng và đáng quan tâm.