Khi bạn đã sở hữu cho mình chiếc áo lớp, áo thun thật phong cách, thật cá tính và thật ý nghĩa thì bạn cũng đừng quên lưu ý vài mẹo nhỏ sau đây để có thể bảo quản chiếc áo lớp, áo thun của mình thật lâu, thật bền nhé! Chỉ với vài bước đơn giản thôi và bất ai trong chúng ta đều có thể làm được hết đấy. Với áo lớp, áo thun hay bất cứ quần áo nào khác sau khi mua quần áo giá sỉ hay từ các của hàng bạn cũng nên giặt sạch bụi bẩn trước khi mặc.


Cách giặt áo lớp

Với lần giặt đầu tiên bạn chỉ cần vò nhẹ bằng tay với nước lã thôi là được, riêng áo lớp sau khi lấy về từ các nhà in áo lớp hoặc cung cấp quần áo giá sỉ, chúng ta nên để thêm vài ngày cho mực in khô hoàn toàn rồi hãy giặt. Vì được làm từ chất liệu thun nên dễ hút mồ hôi và dễ bị ẩm, vì thế khi mặc xong áo bạn cũng nên tranh thủ giặt áo ngay nhé! Với những lần giặt sau, bạn nên ưu tiên giặt áo lớp, áo thun bằng tay thay vì bằng máy, nếu giặt máy bạn phải lộn ngược áo lại để sử dụng mặt trái của áo, tránh để hình in trên áo cọ xát với thùng máy giặt.


Bảo quản áo thun

Và bạn cũng không được giặt hay ngâm áo lớp, áo thun với các loại quần áo không cùng màu. Không đổ xà phòng, nước tẩy trực tiếp lên áo, với áo màu thì nước tẩy cũng bị liệt kê vào danh sách cấm. Nếu muốn sử dụng nước xả vải, bạn nên tránh loại nước xả làm mềm vải, vì áo sẽ dễ bị giản và tróc hình in. Giặt áo lớp, áo thun xong cũng không nên vắt mạnh áo đâu đấy. Phơi áo lớp phải theo chiều nằm ngang và nên phơi trong mát. Khi ủi áo bạn phải ủi mặt trái áo với nhiệt độ thấp, tuyệt đối không được ủi trực tiếp lên hình in.