Trước hết, các mẹ cần phân loại thời trang quần áo trẻ em để chọn chế độ giặt và vắt cho phù hợp.Bạn hãy chọn vào chế độ vắt nhẹ hoặc vắt thật nhẹ để đảm bảo rằng quần áo không bị rách trong quá trình vắt (bạn cũng có thể chọn chế độ giặt tay).
Tiếp theo, lựa chọn bột giặt cho phù hợp
Theo các chuyên gia, bạn cần sử dụng loại bột giặt chuyên dụng dành cho trẻ sơ sinh và nhớ không nên sử dụng chất tẩy vào khi giặt quần áo của trẻ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng OMO Matic để giặt đồ cho em bé.
Bên cạnh đó, để bảo vệ quần áo, bạn không nên cho quá nhiều lượng đồ trong một lần giặt. Nếu cho vào nhiều quá, quần áo sẽ không có đủ chỗ để di chuyển, thậm chí có thể bẩn hơn sau khi giặt.
Đặc biệt, bạn phải làm sạch sơ thời trang quần áo trẻ em trước khi đưa vào máy giặt. Tức là phải giặt nhẹ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như thức ăn nhiều màu…bởi mặt giặt không thể nào làm sạch nó 100%.
Chọn một thiết bị giặt riêng cũng là một cách hay mà các mẹ cũng nên học hỏi. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại máy giặt quần áo trẻ em với giá dao động từ 1-2 triệu đồng. Trọng lượng khá nhẹ khoảng 6kg có khả năng giặt 3kg quần áo sơ sinh/lần.
Còn đối với các loại tả vải, cần phải tách biệt với các quần áo khác. Không nên bỏ vào quá nhiều, hầu hết các máy giặt, bạn chỉ nên bỏ vào tối đa 24 tã.
Nên lưu ý, tã cần được xả và vắt kỹ hoàn toàn khỏi xà bông và các chất giặt tẩy. Nếu máy giặt có chức năng sấy, bạn cần kiểm tra kỹ để tránh làm hư tã.
Với những cách giặt như trên, sẽ giúp cho bạn bảo vệ làn da của bé yêu mỗi ngày.