Bếp từ:với những ưu điểm vượt trội như nhỏ gọn,nấu ăn nhanh,tiện dụng,mẫu mã đẹp,an toàn,tiết kiệm bếp từ đang được rất nhiều sự tin tưởng của các bà nội trợ
Sử dụng nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ vì vậy trong quá trình nấu nướng bếp từ rất an toàn không sản sinh khói bếp hay khí chất độc hại.Bên cạnh đó nấu ăn bằng bếp từ sẽ trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết bởi hiệu suất đun nấu của nó lên đến 90%,công suất một bếp từ đạt được thường là 1800W đến 2000W.
Dù bếp từ là thiết bị nấu an toàn nếu như bạn không am hiểu hết cách sử dụng nó cũng trở thành nguy hại

  • Công suất của bếp lớn vì vậy hãy cho bếp từ chạy riêng một ổ điện để đảm bảo sự truyền tải tốt nhất



  • Quá trình nấu nướng đang diển ra nhưng trên bề mặt bếp xuất hiện các vật dẫn dắt nhiệt như:dao,thìa ,dĩa ,…sẽ rất nguy hiểm có thể gây bỏng
  • Không di chuyển bếp từ trong quá trình nấu nướng,thức ăn rơi và thấm vào mạch điện
  • Nồi đun nấu phải đặt trong đúng vùng nấu mới khởi động bếp từ
  • Đặt bếp từ nơi khô thoáng không có các chất gây cháy nổ,hay ẩm ướt
  • Không nên đưa tay vào vùng nấu của bếp từ khi bếp đang hoạt động hoặc dừng chưa lâu sẽ gây bỏng.
  • Thường xuyên vệ sinh bếp từ không để rơi thức ăn lên trên mặt bếp.
  • Vệ sinh bếp từ không dùng các vật sắc nhọn cào chà lên trên bề mặt bếp.


Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng bếp từ để đảm bảo bếp bền lâu

  • Trong quá trình bạn sử dụng dù mong muốn quá trình nấu ăn nhanh hơn thì bạn tuyệt đối không được dùng bếp từ ở chế độ max bởi như vậy sẽ rất nhanh hỏng bếp và cháy xoong nồi nếu bạn thao tác cho thức ăn không nhanh
  • Chọn vật dụng đun nấu nhất là chảo phải dành cho bếp từ,bởi nếu dùng chảo nhồm xu hướng của nó nhanh chóng hơn cac chất liệu khác nên thức ăn đưa vào chào sẽ rất dễ bị cháy.Vì vậy thay vì chọn một chiếc chảo nhôm hãy chọn chảo gang hoặc chảo có phủ lớp đồng mỏng.
  • Sản sinh nhiệt lớn nên quá trình đun nấu sẽ vô cùng nhanh vì vậy hãy chọn vật dụng nấu bền nhất,chịu nhiệt tốt nhất.

>.> Bạn hãy tham khảo thêm một số bài viết về bếp từ tại đây