Chào bác sĩ.

Em bị đau bụng kinh đã lâu lắm rồi, em có tham khảo nhiều ý kiến của mẹ và những chị đi trước thì được biết có thể chữa đau bụng kinh hiệu quả bằng thuốc được. Không biết như vậy có đúng không thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ có thể giải đáp giúp em.

Xem thêm: 4 lợi ích từ chu kỳ kinh nguyệt

Chào bạn.

Nếu trường hợp bạn bị đau bụng kinh kéo dài và cơn đau ngày càng dữ dội thì bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Đúng như bạn đã nêu ở trên có thể chữa đau bụng kinh bằng thuốc được.

Nếu bạn bị đau bụng kinh nhẹ thì có thể áp dụng một số cách sau để giảm đau bụng khi hành kinh:

- Xoa nhẹ để massage vùng bụng dưới.

- Chườm nước nóng lên vùng bụng dưới

- Tắm nước ấm.

- Uống các đồ uống ấm, ăn nhiều bữa, mỗi bữa một ít.

Trường hợp bị đau dữ dội thì chị em phụ nữ cần phải đi thăm khám để áp dụng những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả nhất. Tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám bác sĩ. Có thể sử dụng một số loại thuốc sau để chữa đau bụng kinh hiệu quả:

- Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen giúp hạn chế mất máu và giảm đau

- Axit Tranexamic có thể giảm sự mất máu.

- Các loại thuốc uống tránh thai không những ngừa thai hiệu quả mà còn hạn chế mất máu, giảm đau và điều hòa kinh nguyệt.

- Uống progesterone liều cao trong 21 ngày của mỗi chu kỳ hoặc tiêm progesterone có thể giảm rong kinh.

- Bổ sung sắt cũng có tác dụng nếu thiếu sắt hoặc thiếu máu.

- Vòng tránh thai tiết hormone Mirena tiết ra một loại progestin làm mỏng nội mạc tử cung, hạn chế mất máu và các cơn đau quặn.

>> Nguyên nhân khiến khiến kinh nguyệt bạn nữ không đều

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa thiên tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạ. Mọi thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 01666 06 55 66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.