Nhiều người có thể bắt đầu mở quán mà lại không biết cách chuẩn bị rõ ràng những kế hoạch kinh doanh, cũng có thể họ nghĩ rằng chỉ cần mở quán thì mua vài cái bàn ghế là xong như thế khi bạn bắt đầu làm thì sẽ rất khó tính kinh phí, làm lãng phí rất nhiều tiền bạc mà lại không biết thu lại lợi nhuận ra sao.
Bắt đầu việc tiếp theo là chọn sai về địa điểm kinh doanh quán không đúng chỗ làm cho quán cafe của bạn cứ vắng khách. Vì vậy khi bạn muốn mở quán cafe thì nên chọn những vị trí gần trung tâm chứ đừng thấy các vị trí trong ngõ hẻm hay gần các trụ lô cốt mà đặt vị trí dù nó có rẻ hơn so với các vị trí gân trung tâm thật nhưng về sau bạn sẽ thấy kết quả của quán mà bạn đặt vị trí. Vậy tại sao bạn lại sợ mất thêm một ít chi phi mà lại chọn vị trí không thuận lợi như thế nên nghĩ về lâu dài.
Quan trọng tiếp theo là cách phân bổ và thiet ke quan cafe của bạn ra sao. Đây cũng là phần tất yếu mà giúp cho quán bạn để lại ấn tượng cho khách. Muốn tạo cho quán bạn đẹp và gây ấn tượng thì cần phải đầu tư vào việc mời các chuyên gia, kiến trúc sư có dày dặn kinh nghiệm. Đây là một cách thông minh giúp cho quán của bạn có thể giữ được khách với những kiểu thiet ke quan cafe của bạn đầy sáng tạo và khác biệt do những kỹ sư, chuyên gia bố trí quán bạn.
Thêm điều này nữa là về bản thân bạn quản lý nhân viên và điều khiển quán sao cho tốt, đây cũng là những sai lầm mà nhiều người chủ thường hay mắc phải. Chẳng hạn như về nhân viên thì không biết cách phục vụ khách sao cho tốt đây cũng là điểm khá lớn đối với quán, cũng có thể cách hành xử của một người chủ với nhân viên không tốt. Hay cũng có những người chủ cứ hành động như mình là nhân viên lao ra phục vụ khách, pha chế và dọn dẹp vệ sinh sẽ làm cho nhân viên ỷ lại và cũng sẽ dễ xem thường bạn. Những điều kể trên thì khi bạn mở quán cần nên tránh.