Chắc các bạn đều không còn xa lạ gì với vải nỉ [b][url=http://banhdashop.com/san-pham/nguyen-lieu-handmade/]làm handmade[/url][/b] (còn gọi là vải dạ nỉ, vải dạ) và vô vàn công dụng handmade của nó đúng không nào? Vải nỉ handmade có thể làm bánh gato handmade, làm bánh kem bằng vải nỉ , cupcake mini, và cả làm móc khóa handmade động vật siêu kute nữa. Tùy vào khả năng sáng tạo và sở thích của mỗi người, bạn có thể làm bất cứ quà nào với vải nỉ handmade. Để giúp bạn có thêm ý tưởng sử dụng vải dạ nỉ, trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn cách làm móc khóa handmade bằng vải nỉ hình bánh mì tí hon siêu cool nhé!
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_1.jpg[/img]
Cách làm móc khóa handmade vải nỉ hình bánh mỳ tí hon kute siêu dễ
[b]Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau trước khi làm móc khóa handmade:[/b]
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_2.jpg[/img]
Nguyên liệu làm móc khóa handmade từ vải dạ nỉ
- Vải dạ nỉ
Bạn có thể chọn bất cứ màu vải nỉ [b][url=http://banhdashop.com/san-pham/nguyen-lieu-handmade/]làm đồ handmade[/url][/b] nào bạn thích. Trong bài này, Bánh Đa chọn vải dạ nỉ vàng nâu và trắng để làm móc khóa handmade bánh mỳ.
- Kim
- Chỉ khâu (chỉ màu trắng, hồng, đen và vàng nâu nhé)
- Bút chì
- Kéo
- Móc chìa khóa hoặc móc điện thoại
[b]Bắt đầu cách làm móc khóa handmade thôi^^[/b]
[b]Bước 1: Vẽ và cắt hình bánh mì vải dạ nỉ[/b]
Dùng bút chì vẽ phác hình bánh mỳ bạn định làm móc khóa bằng vải nỉ dễ thương lên vải dạ nỉ (cả vải dạ nỉ trắng và vải dạ nỉ vàng nâu). Sau đó cắt rời phần vải dạ nỉ đã vẽ.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_3.jpg[/img]
Cách làm móc khóa bằng vải dạ đẹp là vẽ hình bánh mì ra giấy trắng
[b]Bước 2: Khâu mắt – một cách làm móc khóa handmade thêm sinh động[/b]
Khâu thêm mắt, mũi… là cách làm móc khóa bằng vải dạ thêm sinh động. Đầu tiên bạn dùng kim chỉ đen khâu mắt và miệng cho em bánh mỳ vải dạ nỉ. Sau đó dùng đến kim chỉ hồng thêu 2 hình ovan làm má hồng cho móc khóa vải nỉ handmade. Đây là gương mặt bánh mì móc khóa vải nỉ của Bánh Đa, bạn có thể thay đổi kiểu mặt khác làm móc khóa [b][url=http://banhdashop.com/blog/ban-buon-ban-le-phu-kien-lam-vong-handmade-tai-banh-da-shop/]phụ kiện handmade[/url][/b] theo ý thích.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_4.jpg[/img]
Cách làm móc khóa handmade vải nỉ thêm đáng yêu
[b]Bước 3: Khâu các chi tiết với nhau làm móc khóa vải nỉ handmade[/b]
Sau khi đã khâu mặt, mũi cho em bánh mì vải nỉ handmade, bước tiếp theo là ráp hai miếng vải dạ nỉ trắng và vải dạ nỉ vàng nâu lại với nhau. Dùng kim chỉ khâu vắt chéo nhé (Nếu bạn mua bộ kit của Bánh Đa sẽ có hướng dẫn cách làm móc khóa handmade chi tiết). Khi khâu vải dạ nỉ trắng với vàng nâu ở mặt bánh mỳ móc khóa vải nỉ handmade thì dùng kim chỉ trắng.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_5.jpg[/img]
Khâu vải nỉ handmade trắng với vải nỉ vàng nâu
[b]Bước 4: Khâu viền ngoài bánh mỳ móc khóa vải nỉ hamdmade[/b]
Sau khi khâu 2 miếng vải dạ nỉ trắng và vàng nâu với nhau, bạn đã được một mặt của bánh mỳ vải nỉ handmade. Tiếp theo bạn cắt một đoạn vải dạ nỉ dài bằng chu vi móc khóa nỉ và rộng tùy ý (tầm 2-3cm là vừa nhé). Dùng kim chỉ vàng nâu khâu vắt chéo đoạn vải dạ nỉ này và mặt bánh mỳ vải dạ nỉ handmade lại với nhau.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_6.jpg[/img]
Khâu viền ngoài là sắp hoàn thành cách làm móc khóa bằng vải dạ nỉ rồi
[b]Bước 5: Nối 2 mặt bánh mỳ và hoàn thành cách làm móc khóa handmade[/b]
Bạn làm tương tự với miếng vải dạ nỉ còn lại, sẽ được 2 nửa bánh mỳ vải dạ nỉ handmade như hình vẽ (một nửa được khâu mặt mũi và một nửa không cần nhé). Việc cần làm bây giờ là khâu vắt chéo để nối 2 nửa bánh mỳ vải dạ nỉ handmade lại với nhau. Sau đó bạn gắn xích bi, móc chìa khóa hoặc móc di động vào là ok.
[img]http://banhdashop.com/wp-content/uploads/2013/04/vai_da_ni_7.jpg[/img]
Làm móc khóa handmade dễ quá nhỉ
Vậy là cách làm móc khóa handmade vải nỉ hình bánh mì đã xong rồi đấy, chỉ chờ bạn diện đi chơi thôi. Móc khóa này làm quà sinh nhật, quà handmade tặng bạn bè người thân cũng được lắm chứ nhỉ .