Rửa mặt, một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng có mấy ai biết rửa mặt đúng cách. Việc rửa đúng cách cũng là một trong những cách làm đẹp da mặt đơn giản, không tốn kém, tiết kiệm thời gian và đặc biệt hiệu quả.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thế nào được xem là rửa mặt đúng cách:

Rửa mặt nhiều không hẳn đã tốt

Trung bình mỗi ngày, nếu không tiếp xúc nhiều với bụi bẩn chúng ta chỉ nên rửa mặt khoảng 3 lần, vào buổi sáng, buổi trưa và trước khi đi ngủ. Nên sử dụng nước ấm và nên nhớ phải rửa sách tất cả các lớp tẩy trang trước khi đi ngủ.


Rửa mặt đúng cách là cách hiệu quả

Hãy rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Bàn tay bạn hàng ngày tiếp xúc với vô số thứ nên đây là nguồn phát sinh của vi khuẩn. Vậy nên nếu không muốn phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc điều Trị viêm da mặt hiệu quả thì trước khi để tay tiếp xúc lên da chúng ta phải rửa tay sạch sẽ.

Hạn chế dùng khăn mặt

Nếu khăn mặt quá cứng rất có thể sẽ gây hư tổn cho da, hơn nữa trên mặt mặt cũng có khả năng là nguồn sinh ra vi khuổn. Vậy nên, nếu không cần thiết thì tốt nhất chỉ cần rửa mặt bằng tay và massege nhẹ.


Mặt sạch hơn sẽ giúp bạn thoải mái, tự tin

Rửa mặt dưới vòi nước sạch

Thay vì sử dụng thau để rửa mặt thì bạn có thể rửa mặt trực tiếp dưới vòi nước sạch. Với cách làm này bạn sẽ hạn chế được vi khuẩn tác động lên da, từ đó giúp da sạch sẽ ngăn chặn được các dấu hiệu hư tổn.

Vệ sinh da sạch sẽ sau khi vận động

Sau khi bạn thực hiện các bài tập thể dục, các phương pháp làm giảm mỡ bụng mồ môi sẽ tiết ra nhiều, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nỡ. Vậy nên, bạn hãy nhớ rửa sạch mặt sauquá trình vật động.