Máy giặt là thiết bị điện máy luôn được các chị em quan tâm và ưu ái. Sự có mặt của máy giặt giúp ích không nhỏ trong việc giặt giũ quần áo của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình giặt máy giặt nhà bạn có hiện tượng đèn báo sáng, cấp nước máy giặt vẫn vào nhưng máy giặt lại không quay, không vắt, không hoạt động...Điều này làm ảnh hưởng xấu tới công việc giặt giũ hàng ngày của bạn. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng máy giặt không quay.?

Bạn đang ở Hà Nội, bạn đang cần một dịch vụ sửa máy giặt tại hà nội uy tín chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay tới Trung Tâm Điện Lạnh Quang trung của chúng tôi để được thợ kỹ thuật có tay nghề kiểm tra và sửa máy giặt không quay tại nhà.

Trước hết bạn nên rút phích cắm khỏi ổ và ngắt nguồn cấp nước cho máy giặt, sau đó liên hệ tới trung tâm sửa chữa máy giặt để được tư vấn hõ trợ.

Nguyên nhân khiến máy giặt không quay, không hoạt động - sửa máy giặt không quay tại hà nội

1. Do trục xoay của máy bị hỏng.

Nếu trục xoay bị lỏng và bật ra khỏi chốt nối, bạn chỉ cần gắn chặt ốc, bu-lông lại . Một số loại máy giặt hiện đại chỉ cần kéo thẳng lên là có thể lắp lại.

2. Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho thùng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn thay dây curoa máy giặt, hoặc liên hệ tổng đài 04.3992.8997 để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

3. Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Một số cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

Xem thêm: Sửa cây nước nóng lạnh tại hà nội

4. Số lượng quần áo quá tải

Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lên kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp trọng lượng với các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

5. Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu thùng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì chúng cũng sẽ không hoạt động.

Lưu ý: Trong trường hợp thùng máy vẫn không khởi động bạn cần gỡ bỏ bảng điều khiển ở phía sau để sửa động cơ truyển động. Vành đai điều khiển trục quay có thể vị lỏng. Bạn chỉ cần thắt chặt vành đai để khắc phục. Ngoài ra nếu dây đã bị bào mòn hoặc bị đứt thì cần được thay thế.
Nếu không phải do lỗi vành đai, bạn có thể phải thay thế động cơ ổ đĩa. Ngắt kết nối hệ thống dây điện, tháo ốc vít giữ động cơ và chèn động cơ mới. Vít ổ đĩa mới vào vị trí, và kết nối hệ thống dây điện. Bạn có thể gọi thợ đến tận nhà để sửa máy giặt hoặc tìm mua động cơ này tại các cơ sở bán thiết bị điện tử điện lạnh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẠI HÀ NỘI

Đ/C 1: 180 CẦU GIẤY : 04.8587.0795

Đ/C 2: K9 BÁCH KHOA : 0983.375.196

Đ/C 3: 299 HOÀNG H THÁM: 04.8587.0799

Đ/C 4: 2F QUANG TRUNG : 04.3992.8997

Đ/C 5: 180 TÂY SƠN : 04.6291.4720

Đ/C 6: C10 THANH XUÂN : 04.6657.6785

Đ/C 7: 16 LÝ NAM ĐẾ : 04.8587.0794

Đ/C 8: 27 CÁT LINH : 04.6291.6397

Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ cuả chúng tôi!