Ai cũng muốn mình xinh đẹp trong mắt mọi người, một trong những thói quen hay dùng trong quá trình chăm sóc da đó công đoạn rửa mặt bằng sữa rửa măt. Nó cũng có vai trò không kém các cách khác trong quá trình làm đẹp.
Bước 1:Rửa tay:
Trước mỗi lần rửa mặt bạn nên rửa sạch bàn tay của mình, vì bàn tay bẩn của bạn sẽ vô tình làm da bạn thêm nhiễm khuẩn. Tốt nhất bạn nên rửa tay thật sạch bằng các loại xà phòng có tính kháng khuẩn.
Bước2: Cột tóc:
Trước khi rửa mặt bạn phải chắc chắn rằng tóc bạn đã được cột lại gọn gàng. Vì tóc không gọn gàng sẽ làm bạn cảm thấy vướng víu , có thể làm cho bạn rửa mặt không được sạch.
Bước3: Trong trường hợp bạn có trang điểm thì bạn nên loại bỏ lớp trang điểm đó trước khi rửa.
Nếu bạn không trang điểm thì hãy đến ngay với bước 4 nhé
Bước:4:Làm ướt mặt:
Bạn nên làm ướt khuôn mặt của mình. Nhiều bạn sử dụng nước lạnh vì nó mang lại cảm giác mát mẻ. Nhưng thực tế rằng cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt hiệu quả là bạn phải sử dụng nước ấm. Vì nước ấm có tác dụng làm giãn các lỗ chân lông, giúp loại bỏ bụi bẩn tốt hơn.
Bước5:Thoa kem rửa mặt:
Bạn cho một lượng sữa rửa mặt vào các đầu ngón tay đánh cho tạo bọt. Sau đó, thoa nhẹ nhàng lên da mặt, vừa thoa vừa masage giúp cho các bụi bẩn bị cuốn trôi hết. Đối với vùng có mụn bạn tránh thao tác mạnh gây tổn thưng thêm hoặc có nguy cơ bội nhiễm. Bạn nên xoa đều theo hình trôn ốc đồng thời với động tác kéo da mặt lên tránh tình trạng chảy sệ da vùng má.
Bước 6: Rửa lại bằng nước lạnh:
sau khi thoa sữa rửa xong bạn nên sử dụng nước lạnh vừa có tác dụng rửa sạch vừa có tác dụng se khít lỗ chân lông.
Bước7: Dưỡng da:
Làm sạch mặt với sữ thôi chưa đủ, Bạn cần kết hợp cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt đúng với việc sử dụng các loại kem dưỡng da nhằm giúp nuôi dưỡng da.
Bạn cũng nên chú ý nhé;
-Không nên sử dụng nước rửa mặt quá nóng hoặc quá lạnh.
-Nên rửa mặt ngày 2 lần sáng và tối.
- Các thao tác hết sức nhẹ nhàng.
-Cách rửa mặt bằng sữa rửa mặt tốt nhất chỉ khi bạn kết hợp với lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da.
Tin làm đẹp:
các loại kem dưỡng da chân
dưỡng da tay mùa đông
cach chon sua rua mat