Dịch vụ triệt lông đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Hầu như bất cứ một trung tâm thẩm mỹ nào cũng có dịch vụ triệt lông vĩnh viễn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ, để triệt đi những sợi lông trên cơ thể một cách vĩnh viễn, cần phải tìm hiểu kỹ công nghệ được sử dụng và đặc biệt là quy trình triệt lông vĩnh viễn .
Các chuyên gia thẩm mỹ cảnh báo, muốn triệt lông được vĩnh viễn và an toàn, không được rút ngắn quy trình, nghĩa là thời gian cho mỗi lần triệt lông phải đảm bảo đúng giai đoạn và chu kỳ phát triển của sợi lông. Nếu rút ngắn thời gian có nghĩa là bạn chỉ triệt đi những sợi lông nổi lên trên bề mặt da mà không triệt được tận gốc của các nang lông.
Một sợi lông phát triển đến mức hoàn thiện thường trải qua ba giai đoạn. Ở giai đoạn phát triển chủ động (Anagen), các tế bào mầm lông được sản sinh kéo dài hướng xuống từ cấu trúc nang lông thành một cột rắn chắc gọi là "dây da". Tại đây nó sẽ tiến hành quá trình nhân bào nhờ sự phân hoá tế bào có tơ, ở mút của dây da các tế bào mầm nhú tập hợp lại và hình thành ống lông. Tác động của quá trình này sẽ làm cho hoạt động phân bào có tơ diễn ra liên tục và các tế bào di chuyển lên hướng vào sợi lông và lớp bảo vệ chân lông bên trong. Từ đó quá trình Karetin xảy ra, sợi lông bắt đầu nhô lên từ nang lông. Đây chính là thời điểm tốt nhất để trị lông , vì sợi lông vẫn đang trong giai đoạn khởi động chứ chưa mọc hẳn ra ngoài.
Kết thúc giai đoạn Anagen, sợi lông lại bắt đầu hành trình chuyển đổi (giai đoạn Catagen), mầm nhú bắt đầu tách ra và lông mọc lên, kéo dài 2-3 tuần. Sự phát triển của lông vẫn được duy trì nhờ chất dinh dưỡng lấy từ vách nang lông.
Và cuối cùng là giai đoạn loại bỏ nang lông (Tologen), lông đã kết thúc chu kỳ sống. Lông bắt đầu chuyển hướng và khi đến được miệng ống dẫn của tuyến bã nhờn thì nó không còn nhận được chất dinh dưỡng và hoàn toàn tách khỏi vách nang lông. Lông bị long ra và rụng đi, nang lông bị thoái hoá và chỉ còn một nửa chiều dài của nó và phải mất 25-60 ngày để lông tái phục hồi và bắt đầu một chu kỳ phát triển mới.
Triệt lông bằng xung động ánh sáng PTF là dịch vụ triệt lông tay vĩnh viễn nhanh chóng, không đau và đây cũng là cách triệt lông vùng kín