Tự tay học làm bánh kem nhỏ xinh ghép chữ
Để làm được chiếc bánh gateaux sinh nhật ngon, nở đều và mịn bạn chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ cùng với những hướng dẫn cách làm bánh gato sinh nhật đơn giản mà GATO Banking Space giới thiệu sau đây là bạn đã có thể hoàn thành xong món quà đầy ý nghĩa này rồi đó.
Cách làm bánh sinh nhật mini ghép chữ cũng tương tự như cách làm bánh kem sinh nhật cơ bản khác, chỉ khác ở bước cuối là phần cắt bánh nhỏ hơn để trang trí chữ socola, các bạn theo dõi từng bước cơ bản này nhé còn nếu muốn học thật chi tiết hơn thì ghé qua GATO Baking Space nhaz bạn
Chuẩn bị làm bánh gato sinh nhật
Phần 1: Bạt bánh gato sinh nhật

  1. Rây bột mì và bột ngô, dùng thìa trộn đều.
  2. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát.
  3. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.
  4. Đánh lòng trắng trứng:


+Cho lòng trắng trứng vào âu. Để máy ở tốc độ 4 đánh đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar.
+ Đánh tiếp đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho đường vào âu (Dùng toàn bộ số đường trong ct, cho từng chút một, trong lúc cho đường vẫn giữ máy chạy ở tốc độ cao).

+ Tiếp tục đánh đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ 3. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.

  1. Để máy ở tốc độ 2. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt. Chú ý hỗn hợp phải còn đầy âu.
  2. Để máy ở tốc độ 2, khuấy nhẹ cho dầu ăn và sữa hòa vào nhau rồi từ từ đổ men theo thành âu. Đánh đều cho hòa quyện.
  3. . Để máy ở tốc độ 1. Chia bột ở bước 1 làm 2-3 phần. Rây từng phần vào âu. Đánh cho hòa quyện (mất khoảng 10-15 giây để đánh sau mỗi lần cho bột). Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn.


Lưu ý: không nên đánh quá lâu, sẽ dễ làm cho nhiều bọt khí bị vỡ -> bánh bị chai cứng hoặc không nở được.
Sau khi đánh xong hỗn hợp trứng bột cần phải còn tương đối đầy âu. Lúc này dùng thìa để vét vài vòng, hỗn hợp sẽ được hòa quyện và yên tâm là không có bột vón cục trong trứng. Hỗn hợp có chút ít bọt khí, nhưng không thành vấn đề, miễn là hỗn hợp còn đầy âu và không bị chảy lỏng thì bánh sẽ nở

  1. Đổ bột vào khuôn chữ nhật. Gõ khuôn xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng