Nếu quan hệ tình dục không sử dụng bao với nhiều bạn tình sẽ làm gia tăng khả năng nhiễm các căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất là bệnh sùi mào gà. Hiện nay, có cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam chủ yếu được dùng gồm có: áp lạnh, cắt bỏ, đốt điện, đốt laser. Các phương pháp chữa bệnh này được sử dụng hầu hết cho những ai bị bệnh sùi mào gà.
Áp lạnh
Kỹ thuật áp lạnh hay được điều trị cho những sùi nhỏ và số lượng lớn, đặc biệt là những sui mao ga o mieng sinh sôi tại thân cậu nhỏ và ở gần bộ phận sinh dục với bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Phương pháp áp lạnh thực hiện với việc đóng băng những nốt sùi mào gà bằng nitơ lỏng. Sau khi tiến hành đông lạnh, các nốt sùi được làm tan ra và đôi khi, các nốt sùi có thể bị áp lạnh và rã đông một lần nữa.


Phương pháp cắt bỏ
Cắt bỏ có nghĩa là các sùi sẽ bị cắt đi, đôi khi được áp dụng để điều trị các sùi nhỏ, cứng. Nhất là sự kết hợp của các sùi nhỏ kết hợp với nhau để hình thành một loại hình dạng cái hoa lơ.
Trước lúc thực hiện các thủ tục bệnh nhân sẽ được bác sĩ gây tê để làm tê chỗ da quanh nhú sùi. Sau đó chúng sẽ được cắt bỏ bằng một con dao phẫu thuật.


Đốt điện
Biện pháp điều trị này có thể kết hợp với phương pháp cắt để điều trị các sùi lớn xuất hiện ở hậu môn hay bộ phận sinh dục nữ đã không khỏi bệnh với điều trị kích thích.
Trước hết, phương pháp này được thực hiện để xóa xổ phần lớn các biểu hiện của bệnh sùi mào gà là gì. Bác sĩ lấy một vòng kim loại để ép các nốt sùi. Một dòng điện đi qua các vòng kim loại để đốt hết những phần còn lại của sùi. Tiến hành biện pháp này có thể gây đau đớn, vì vậy bệnh nhân sẽ được gây tê vùng da đốt hay gây mê hoàn toàn.


Đốt laser
Kỹ thuật đốt laser có thể được dùng để điều trị sùi mào gà lớn mà không thể được điều trị bằng những cách cắt bỏ vật lý đối với các nốt sùi khó xử lý, ví dụ như sâu bên trong hậu môn hoặc niệu đạo. Đốt laser sùi mào gà cũng thường được sử dụng cho phụ nữ mang thai không đáp ứng với điều trị bằng axit tricloaxetic.