Bạn gái nào hầu như cũng mong muốn sở hữu những đôi mắt tròn, long lanh để gây sự chú ý của đối phương, ngoài những dịch vụ như cắt mắt to, lấy mỡ mí mắt, các dịch vụ cắt mí mắt thẩm mỹ bạn có thể áp dụng mẹo đơn giản sau để tạo vẻ đẹp long lanh hơn cho đôi mắt.

1. Tạo dáng lông mày gọn gang
Đầu tiên là bí quyết quan trọng nhất để giúp đôi mắt bạn trông to hơn đó là tỉa long mày thật gọn trước khi trang điểm, hạn chế để chúng mọc lung tung. Đồng thời khi tỉa lông mày bạn cần chú ý tạo dáng long mày phải hợp với khuôn mặt và mắt của bạn.
2. Gắn lông mí mắt giả
Lông mi dài cũng khiến đôi mắt bạn trông to hơn rất nhiều chính vì vậy nếu lông mi tự nhiên của bạn có phần hạn chế hoặc quá ngắn, bạn phải chịu khó chải mascara cũng như gắn lông mi giả khi trang điểm
3. Không kẻ eyeliner cho toàn bộ mí mắt
Muốn có một đôi mắt to tròn ngoài phương pháp cắt mắt to nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, bạn có thể chú ý đến việc kẻ eyeliner. Việc kẻ mắt sẽ giúp bạn phần nào tạo được đôi mắt to và long lanh hơn. Nếu bạn kẻ một đường dọc dài theo đường mí mắt (từ điểm đầu cho đến điểm cuối), như vậy mắt bạn trông sẽ rất nhỏ. Vì thế, bạn chỉ nên kẻ một đường liner có chiều dài khoảng 2/3 hoặc 1/2 mí mắt (áp dụng cho cả mí mắt trên và mí mắt dưới).
4. Vẽ mắt mèo
Kẻ mắt mèo cũng là một trong những mẹo trang điểm làm cho mắt trông to hơn. Khi kẻ đến góc ở đuôi mắt, bạn nên uốn nét bút cong lên một chút thay vì vẽ một đường vòng cung theo đường mí mắt.
5. Sử dụng tông màu trắng để trang điểm mắt
Bạn có thể sử dụng eyeliner hoặc phấn mắt màu trắng để đánh highlight ở phần góc mắt. Mẹo trang điểm này giúp tạo ra hiệu ứng sáng, không chỉ làm cho đôi mắt trông có vẻ to hơn mà còn sáng và trẻ trung hơn.
6. Che đi những quầng thâm mắt
Những quầng thâm xung quanh mắt cũng là một trong những nguyên nhân làm cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn trông nhỏ hơn, vì thế phải loại bỏ chúng ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm hoặc thường xuyên đắp dưa chuột lên vùng da mắt để loại bỏ quầng thâm.
Những mẹo trên bạn có thể dễ dàng thực hiện nhờ những dụng cụ trang điểm mắt mà không tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

XEM THÊM:
Cắt mỡ mí mắt dưới