Gửi bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Em năm nay 24 tuổi , đã học xong và đi làm tại một doanh nghiệp liên doanh , nghề nghiệp của em ban đầu khá tốt. Em cũng đã có bạn gái , gần đây chúng em lần đầu quan hệ tình dục nhưng không nguyên nhân vì sao cậu nhỏ của em mặc dù có cương cứng nhưng lại thấy cong lên một chút gây cảm giác đau rát và rất khó khăn để có thể đưa cậu nhỏ vào bên trong.

Em có bị hẹp bao quy đầu nhẹ , da bao quy đầu tuy chẳng thể tự tụt xuống để lộ quy đầu tuy nhiên khi dùng tay kéo thì lớp da này vẫn có khả năng tụt xuống một ít. Thấy rằng những biểu hiện của dài bao quy đầu không gây nhiều nguy hại nhiều nên em chủ quan chưa đi khám chữa ở đâu cả. Em cũng từng nhiều lần thủ dâm.

Xin hỏi bác sĩ việc dài , hẹp bao quy đầu có khả năng ảnh hưởng đến cong cậu nhỏ được không? Có phương pháp nào điều trị tình trạng trên. Rất mong bác sĩ cho lời khuyên.
Mạnh Đoàn ( Quận 5 , TP HCM )


Trả lời:
Chào bạn
Việc cậu bé bị cong còn được làm gọi là bệnh Peyronie là hiện tượng bộ phận sinh dục nam phát triển bị cong thấy rõ , nhìn rõ nhất là khi cậu bécương lên. Hiện trạng cong này là do các mảng mô sợi phát triển dưới da bộ phận sinh dục nam ( giống mô sẹo ). Biểu hiện chủ yếu là bộ phận sinh dục nam bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc , lúc cương cứng bị đau , các mảng mô sợi dưới da dương vật dày lên. Y học chưa biết rõ nguyên nhân , song bệnh này thường gặp ở đàn ông trong độ tuổi sinh sản.


Việc cong dương vật thường ở mức nhẹ và không nguy hiểm. Tuy nhiên , trong một vài trường hợp người bị bệnh này có thể thấy đau khi cậu nhỏ cương cứng , có khi còn không giao hợp được. Trong hầu hết các trường hợp mắc bệnh Peyronice thì khả năng sinh hoạt tình dục không bị rào cản nào cả , một số ít nam giới gặp phải những cản trở như: đau khi cậu nhỏ cương cứng , dương vật khó đưa vào âm đạo.
Bệnh tiến triển chậm qua nhiều năm tháng , đôi khi lại tự khỏi dần dần và biến mất; không mấy khi trầm trọng.


Một vài trường hợp nam giới bị dài , hẹp bao quy đầu và dây hãm bao quy đầu bị ngắn thì khi cơ quan sinh dục cương cứng sẽ bị cong. Trong trường hợp này , nếu đàn ông quan hệ hoặc thủ dâm quá mạnh có thể khiến dây hãm bị đứt do căng quá mức. Khi rách dây thắng quy đầu bộ phận sinh dục dễ xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Thương tổn này sẽ làm chảy máu ít tuy nhiên , nó sẽ làm cho đàn ông sợ hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau.


Tốt nhất , bạn không nên do dự mà hãy sớm đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và tham vấn chữa trị cụ thể.


Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Địa chỉ chữa rối loạn cương dương, chữa yếu sinh lý, các bệnh xã hội hiệu quả uy tín.....