Khi xóa xăm bạn đã phải tốn bao nhiêu tiền cho xóa xăm rồi, sau khi xóa hình xăm nhiều bạn không chú ý "chăm sóc" vết xóa hình xăm đó nên rát dễ bị loét, nhiễm trùng, thậm chí để lại sẹo. Vậy phải chăm sóc thế nào đối với vùng da của bạn sau khi xóa hình xăm không để lại sẹo ?

Câu hỏi trên khá thú vị. Tuy rất đơn giản để trả lời...nhưng cũng có nhiều bạn không biết và thắc mắc. Sau đây là một số vấn đề thường gặp sau khi xóa xăm:


Khi bị ngứa phải làm sao?
- Để mặc cho các vết ảnh hưởng có thể có trên da tự lành, những vết bầm tím, hay ửng đỏ hay các lớp vảy da chỉ là tạm thời và sẽ hết dần sau đó.
- Không nên tác động mạnh nên vùng da xóa xăm như gãi, không chà xát vùng da điều trị bằng các vật thô cứng làm tổn thương, trầy da sẽ dễ gây nhiễm trùng
- Không nên sử dụng các chất kích thích có cồn ( đi nhậu với bạn bè ) hoặc nước hoa trong vòng 2-3 ngày.

Xem thêm >> tẩy hình xăm không để lại sẹo

Không nên tắm nước quá nóng hoặc đi tắm hơi?
- Tránh chơi các môn thể thao va chạm mạnh khi vùng da điều trị chưa lành
- Hạn chế đi bơi đặc biệt là những khu vực nước có nồng độ chrorin cao.
- Việc xóa hình xăm có liên quan đến làn da và lỗ chân lông. Bạn nên cố gắng không sử dụng các thiết bị tập thể dục làm nóng hoặc xông hôi.

Về chế độ ăn uống:
Ăn nhiều trái cây, rau củ để bổ sung vitamin cho da nhanh phục hồi
Nên bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tránh hiện tượng mất nước. Bạn nên sử dụng 2-3l nước để ngày để tạo điều kiện cho thận làm việc được tốt hơn. Nên uống nước vào buổi sáng và buổi trưa.

Lời khuyên :
Bạn nên tránh để vùng da điều trị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian 4-6 tuần đầu sau xóa hình xăm để tránh hiện tượng da bị sạm , nên sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.


Hiện giờ có công nghệ tiên tiến Xóa Xăm Laser CO2. Đây là cách xóa vết xăm khá tiện lợi: xóa không đau đớn lại nhanh và hiệu quả, hiên tại khá phổ biến tại các trung tâm thẩm mỹ. Hơn nữa chi phí cũng khá hợp lý. Uy tín như thẩm mỹ viện Dr Spiller SkinLab chẳng hạn, bạn có thể tham khảo nhé.
Khi dùng phương pháp xóa xăm bằng laser này bạn không cần phải quan tâm chăm sóc vùng da sau khi xóa xăm nữa. Rất tiện lợi phải không?
Chúc bạn thành công.